Sẽ di dời hơn 1000 hộ dân Cần Thơ khỏi vùng có nguy cơ sạt lở

(PLO) -Chiều 6/9, UBND TP Cần Thơ có buổi làm việc với các sở,  ban ngành liên quan về thực hiện kế hoạch phòng chống sạt lở và kế hoạch bố trí ổn định dân cư tại các khu vực bị ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn TP Cần Thơ.

Hình minh họa

Hình minh họa

Theo báo cáo, tình hình sạt lở ở Cần Thơ diễn biến hết sức phưc tạp, khó đoán và gây hậu quả nghiêm trọng. Trong 8 tháng đầu năm 2018, TP xảy ra 16 điểm sạt lở, làm sạt hoàn toàn 10 căn nhà và 43 căn nhà bị sạt một phần. Tổng chiều dài ảnh hưởng do sạt lở 586m, ước tính thiệt hại trên 33,6 tỷ đồng.

Sở NN&PTNN cho biết, TP có hơn 154km có nguy cơ sạt lở. Hơn 2.600 căn nhà và trên 18.000 người dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở cao cần được di dời. Trong thời gian tới, TP sẽ đầu tư xây dựng 9 tuyến kè bảo vệ bờ, với tổng chiều dài các tuyến kè khoảng 21.940m; tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 2.441 tỷ đồng. Dự kiến di dời trên 1.000 hộ có nguy cơ cao về sạt lở về nơi an toàn. 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

(PLVN) -Ngày 20/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), tại Lễ hội Hoa Lư đã diễn ra các nghi lễ truyền thống do nhân dân địa phương thực hiện nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời là hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa lịch sử của dân tộc.
Đọc thêm