Sinh viên tình nguyện tặng khẩu trang miễn phí cho người dân

(PLVN) - Chung tay phòng, chống COVID-19, một nhóm sinh viên tình nguyện tại TP.HCM đã thực hiện chương trình phát tặng 7.500 khẩu trang y tế cùng 800 chai xịt khử khuẩn và 120 chai nước rửa tay khô cho người dân tại TP.HCM và các tỉnh khu vực phía Nam. 

Các bạn sinh viên tình nguyện phát tặng khẩu trang miễn phí cho người dân.

Các bạn sinh viên tình nguyện phát tặng khẩu trang miễn phí cho người dân.

Được biết đây là những sinh viên đến từ nhiều trường đại học và cao đẳng trên địa bàn TP.HCM, các bạn là những sinh viên có chung nhiệt huyết hoạt động từ thiện phát triển cộng đồng.

 Đông đảo người dân tập trung để nhận khẩu trang và nước rửa tay.

Bên cạnh việc phát khẩu trang và nước rửa tay cho người dân, các bạn sinh viên tình nguyện cũng cẩn thận in sẵn tờ rơi hướng cách dẫn đeo khẩu trang và sử dụng nước rửa tay đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế để giúp người dân hiểu rõ hơn cách phòng dịch. 

 Sinh viên tặng khẩu trang, nước rửa tay và hướng dẫn người dân cách phòng dịch bệnh.

Bạn Trần Anh Quân - đại diện nhóm sinh viên - cho biết: “Sau khi phát tại Làng Đại học Thủ Đức TP.HCM thì nhóm sẽ đến Bình Dương, Long An và Rạch Giá để tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình. Đây là hành động thiết thực giúp cho người dân có sức khỏe và kiến thức phòng và chống lại virus Covid-19 đang có chiều hướng phức tạp”.

 Người dân vui mừng khi được tặng khẩu trang và nước rửa tay.

Tuy đây chỉ là một hành động nhỏ của các bạn sinh viên tình nguyện nhưng đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhiều người dân.

Ý kiến bạn đọc

Nguyễn Văn Ba

Trong khi sinh viên đi phát miễn phí KT cho dân thì có nhà thuốc ở quê mình lợi dụng sự khan hiếm bán một hộp KT với giá 350k. Bà con mình đừng vì quá lo sợ mà để bọn đầu cơ có điều kiện làm giàu.

23:38 08/03/2020

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm