Sôi động Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp ở Cần Thơ

(PLVN) - Ngày 10/3, tại TP Cần Thơ, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Bộ LĐTB&XH và Trường ĐH Cần Thơ tổ chức chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019 cho các học sinh trên địa bàn TP và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp diễn ra trên cả nước. 

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp ở Cần Thơ.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp ở Cần Thơ.

Tại ngày hội, có gần 100 trường đại học, cao đẳng, trường nghề, trung tâm tư vấn du học trong và ngoài nước đăng ký tham dự với gần 150 gian tư vấn, dự kiến thu hút khoảng 30.000 lượt phụ huynh, học sinh đến để tham quan và được tư vấn miễn phí.

Bên cạnh đó, để giải đáp những thắc mắc cho các học sinh, Ban Tổ chức còn bố trí ba khu vực tư vấn chuyên sâu về các ngành nghề bao gồm: Khu vực tư vấn nhóm ngành khoa học xã hội (quân đội, công an, luật, y dược, kinh tế); khu vực tư vấn về khoa học công nghệ (công nghệ thông tin, nông lâm, kỹ thuật…) và khu vực tư vấn lựa chọn ngành nghề, sức khỏe mùa thi, tại khu vực này học sinh sẽ gặp gỡ trực tiếp các chuyên gia tư vấn nhằm tìm ra lời giải cho những băn khoăn, thắc mắc của các em đang mắc phải.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh nhấn mạnh, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp được tổ chức hàng năm là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thiết thực trong việc định hướng tương lai cho học sinh. Đồng thời ngày hội được hàng chục ngàn học sinh và phụ huynh trong vùng quan tâm, chờ đợi trước và trong mỗi mùa thi, có sức lan tỏa sâu rộng nhờ tính thiết thực và hiệu quả. “Sự tham gia đông đảo của các cơ sở đào tạo, các bậc phụ huynh, các em học sinh tại ngày hội hôm nay là những con số biết nói cho thấy sức hút mạnh mẽ của chương trình này”, bà Ánh khẳng định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bắt quả tang 8 đối tượng đang "bay lắc" trong quán Karaoke

Bắt quả tang 8 đối tượng đang "bay lắc" trong quán Karaoke

(PLVN) - Chiều 24/01, Phòng Cảnh sát quản lý hành chnh về trật tự xã hội, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Công an thành phố Long Xuyên kiểm tra phát hiện bắt quả tang 08 đối tượng đang “bay lắc” trong phòng Karaoke.
Đọc thêm