Tạm giam đối tượng đâm 03 người hàng xóm thương tích

(PLVN) - Do mâu thuẫn giữa hai gia đình, Nguyễn Thanh Phùng, sinh năm 1967, trú tại khóm 6, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã cầm dao đâm 3 người hàng xóm thương tích. 

Sáng ngày 6/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên, An Giang cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Phùng để tiếp tục điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Nguyễn Thanh Phùng khai nhận tại Cơ quan Công an. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, do có mâu thuẫn từ nhiều năm qua giữa 02 gia đình, khoảng 17 giờ 15 phút ngày 29/3/2021, trong lúc ông Nguyễn Thanh Phùng đang tưới cây trước nhà thì xảy ra cự cãi với bà Nguyễn Ngọc Xinh (sinh năm 1949), bà Nguyễn Ánh Hồng (sinh năm 1966) và Phạm Nguyễn Viết Tuấn (sinh năm 1975, con trai bà Xinh). 

Trong lúc cự cãi, Tuấn lấy nồi để đốt vàng mã trước nhà ném ông Phùng nhưng không trúng. Sẵn trong người đã có hơi men, ông Phùng vào nhà lấy cây dao Thái Lan dài khoảng 35cm chạy ra đâm bà Xinh và bà Hồng gây thương tích. Thấy vậy, Tuấn tính chạy đi lấy hung khí để đánh ông Phùng nhưng chưa kịp lấy thì bị ông Phùng đuổi kịp đâm nhiều nhát vào người rồi cầm dao về nhà.

Sau đó, Công an phường Mỹ Long đến mời ông Phùng về trụ sở làm việc. Còn bà Xinh, bà Hồng và Tuấn được mọi người đưa đi cấp cứu. 

Theo kết luận giám định pháp y, tỷ lệ thương tích của bà Hồng 02%, bà Xinh 05% và Tuấn là 12%. Tại cơ quan Công an, ông Phùng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm