Tặng Bằng khen cho các đối tượng bảo trợ xã hội ủng hộ công tác ứng phó dịch bệnh và hạn hán tại Cà Mau

(PLVN) - Ghi nhận tấm lòng của những người đã cùng chung tay, góp sức phòng, chống dịch Covid - 19, chiều ngày 06/4, tại Trung tâm Bảo trợ xã hội của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - Trần Hồng Quân đã trực tiếp trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 05 cụ bà là đối tượng bảo trợ xã hội có tinh thần tích cực đóng góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thiệt hại do hạn hán gây ra.

Được biết, 05 cá nhân được tặng Bằng khen là các cụ bà: Nguyễn Thị Phương (SN 1939, ngụ xã Trí Phải, huyện Thới Bình) 55 tuổi Đảng; Võ Ánh Nguyệt (SN 1958, ngụ huyện Ngọc Hiển) 30 năm tuổi Đảng; Nguyễn Thị Mười (SN 1945, ngụ xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời) bị chất độc hóa học; Quách Thị Chao (SN 1936) 55 tuổi Đảng và Phan Thanh Nhàn (SN 1942) thương binh, cùng ngụ xã Tân Hưng Tây (huyện Phú Tân, Cà Mau). Các cụ đều có hoàn cảnh cô đơn, không nơi nương tựa, được Trung tâm nhận vào nuôi dưỡng, chăm sóc, có cụ gắn bó tại đây từ năm 1997 đến nay. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - Trần Hồng Quân đã trao Bằng khen cho các cụ bà là đối tượng bảo trợ xã hội có tinh thần tích cực đóng góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thiệt hại do hạn hán. 

Đặc biệt, với nghĩa cử cao đẹp của các cụ đã được ghi nhận, làm lang tỏa tinh thần tương thân, tương ái, chung tay góp sức trước những khó khăn mà tỉnh nhà đang đang phải tập trung mọi nguồn lực để ứng phó.

Do đó, hạn hán trong thời gian qua đã gây thiệt hại nặng nề trên địa bàn tỉnh với gần 20.000 ha lúa bị ảnh hưởng, trên 22.000 hộ thiếu nước sinh hoạt, hơn 1.000 vị trí đường giao thông bị sụt lún, kể cả đê biển và tuyến đường ô tô…

Cũng theo Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Cà Mau cho biết, tổng số tiền mà 5 cụ đều có hoàn cảnh cô đơn (không chồng, không con) đã tiết kiệm, dành dụm ủng hộ với số tiền là 23 triệu đồng./.

Cùng chuyên mục
Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

(PLVN) - Cùng với cả nước, Công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Quảng Ninh đã và đang huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Đọc thêm