Thả thêm 65 đôi thiên nga trên sông Tam Bạc

(PLVN) - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa tổ chức chương trình thả thiên nga trên sông Tam Bạc. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Quận Hồng Bàng chào mừng Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2020).

Quận Hồng Bàng thả thêm 65 đôi thiên nga xuống sông Tam Bạc

Quận Hồng Bàng thả thêm 65 đôi thiên nga xuống sông Tam Bạc

Hưởng ứng không khí thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5 lịch sử, quận Hồng Bàng tiếp tục nhận được sự tài trợ của 23 đơn vị doanh nghiệp với 65 đôi thiên nga nhằm xây dựng một đô thị hiện đại, thân thiện, hài hòa giữa con người với thiên nhiên trong lòng TP, đóng góp vào việc chỉnh trang và phát triển cảnh quan TP nói chung và dòng sông Tam Bạc nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND quận Hồng Bàng Phạm Văn Đoan kêu gọi mỗi người dân hãy nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc sử dụng, giữ gìn, bảo vệ cảnh quan môi trường dải trung tâm TP, làm cho dải trung tâm trở thành không gian sinh hoạt cộng đồng, giao lưu văn hóa, vui chơi giải trí, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, tinh thần của nhân dân và thu hút khách du lịch, hướng Hải Phòng trở thành TP thông minh, hiện đại. 

Lãnh đạo quận Hồng Bàng và các Sở, ban, ngành TP tham dự chương trình 

Bên cạnh đó, với mục tiêu xây dựng quận Hồng Bàng theo mô hình "Đô thị dịch vụ, văn minh hiện đại hướng tới đô thị văn minh", Phó chủ tịch UBND quận đề nghị mỗi người dân, hộ gia đình trên địa bàn quận nói chung và 2 bên bờ sông Tam Bạc nói riêng cần xác định ngành nghề kinh doanh phù hợp với quy định từng tuyến phố, xây dựng trang trí mặt tiền, kiến trúc đảm bảo quy hoạch đô thị; mỗi cá nhân, tổ chức có vai trò như một hướng dẫn viên du lịch trong việc quảng bá hình ảnh của quận và TP với du khách để tuyến phố đi bộ đi vào hoạt động đạt hiệu quả cao.

 Người dân tập trung tại khu vực bờ sông Tam Bạc ngắm thiên nga

Ông Nguyễn Hữu Bang (64 tuổi, ở phường Hạ Lý) chia sẻ: "Ngày 19/11/1946, dòng sông Tam Bạc là nơi diễn ra cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền độc lập quốc gia của quân và dân TP Hải Phòng. Và bây giờ, sông Tam Bạc được TP cải tạo khang trang tạo nên một cảnh quan không gian có giá trị mang tính lịch sử. Là công dân thuộc phường Hạ Lý, tôi rất phấn khởi và tự hào về quê hương mình."

Cùng chuyên mục
Đọc thêm