Thành lập Bệnh viện Đa khoa - Cao đẳng Y tế Thái Bình

(PLVN) - Ngày 27/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng đã thống nhất chủ trương thành lập Bệnh viện Đa khoa, tiền thân là Phòng khám Đa Khoa, trực thuộc Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng.

Đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình hoàn thiện đề án; giao các sở ngành liên quan thực hiện các phần việc theo trách nhiệm, thẩm quyền.

Sau khi thành lập, đây là bệnh viện công lập hạng 3; giai đoạn 2020-2023 bệnh viện có quy mô 51 giường bệnh, 12 khoa chuyên môn.

Trước đó, vào năm 2014, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã thành lập Phòng khám Đa khoa trực thuộc. Qua 6 năm, Phòng khám Đa Khoa thực hiện tốt vai trò là cơ sở thực hành của nhà trường đồng thời là cơ sở khám chữa bệnh chất lượng.

Việc nâng cấp Phòng khám Đa Khoa Cao đẳng Y tế Thái Bình thành Bệnh viện Đa khoa nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân địa phương; sử dụng hiệu quả nguồn lực của nhà trường; từng bước xây dựng mô hình Viện - Trường theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

(PLVN) - Vì nhiều lý do khác nhau như không đủ vốn đầu tư, không được trang bị khoa học kỹ thuật, thiếu đất sản xuất, bị khuyết tật, người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, thiếu hụt về tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, họ trở thành người yếu thế trong xã hội. Để giúp người yếu thế có cuộc sống ổn định hơn, Nhà nước đã có nhiều quan tâm hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án. Một trong số đó là dự án đào tạo nghề (ĐTN).
Đọc thêm