Thành phố Mỹ Tho được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

(PLVN) - Xét đề nghị của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, mới đây Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định số: 517/QĐ-TTg ngày 16/4 công nhận TP Mỹ Tho (Tiền Giang) hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới .

Tiền Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019

Tiền Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019

Phó Thủ tướng cũng giao UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo TP Mỹ Tho tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí về sản xuất và môi trường để đảm bảo tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới. 

Để được công nhận là “thị xã, thành phố trực thuộc cấp tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới” thì tiêu chí quan trọng là 100% số xã trên địa bàn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Trong 9 năm qua, TP Mỹ Tho (Tiền Giang) đã phấn đấu để mỗi xã đều có thể đạt chuẩn nông thôn mới là một quá trình dài cố gắng nỗ lực. Cho đến nay, tất cả 6 xã trên địa bàn TP đều đã đạt chuẩn nông thôn mới và đều giữ vững đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới theo quy định, giúp TP Mỹ Tho trở thành TP đạt chuẩn “tTP trực thuộc cấp tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới”.

Với sự nỗ lực và quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, TP. Mỹ Tho đã đạt được các tiêu chí về quy hoạch; giao thông; thuỷ lợi; điện; y tế - văn hoá – giáo dục; sản xuất; môi trường; an ninh, trật tự xã hội; chỉ đạo xây dựng nông thôn mới trên từng phường, xã trên địa bàn TP.

TP Mỹ Tho có 11 phường và 6 xã với diện tích 8,154 ha, khu vực nông thôn chiếm 78% diện tích, dân số gần 230.000 người. Tính đến thời điểm hiện nay, thu nhập bình quân đầu người ở khu vực nông thôn đạt 53 triệu đồng/ năm (tăng 4,6 lần so với năm 2011).

TP Mỹ Tho thúc đẩy phát triển toàn diện về sản xuất nông nghiệp. 

Để phát triển sản xuất nông nghiệp, TP đã tổ chức nhiều lớp khuyến công, khuyến nông và dạy nghề cho lao động nông thôn nhằm phát triển kỹ thuật sản xuất nâng cao năng suất nông nghiệp.

Bên cạnh đó, TP cũng mở các tuyến đường giao thông mới, nâng cấp, mở rộng theo đồ án quy hoạch nông thôn mới của các xã. Nhựa hoá 100% đường xã và 85% đường ấp, tạo điều kiện di chuyển thuận lợi cho nhân dân.

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã thúc đẩy toàn diện phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục của TP, mang lại thu nhập và điều kiện sống tốt hơn cho người dân trên địa bàn.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm