Tháo dỡ điểm dịch vụ xây trái phép ở bãi biển Quy Nhơn

(PLVN) - Chủ đầu tư dự án điểm dịch vụ bãi biển SeaSand (nằm ở bãi biển Quy Nhơn, thuộc phường Trần Phú, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã tháo dỡ các trụ móng và san gạt mặt bằng, trả lại hiện trạng ban đầu.

Hàng chục trụ móng xây trái phép ở bãi biển Quy Nhơn.

Hàng chục trụ móng xây trái phép ở bãi biển Quy Nhơn.

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh, ngày 13/1, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Định và UBND phường Trần Phú đã tiến hành kiểm tra công trình dự án điểm dịch vụ bãi biển SeaSand.

Công trình do Công ty Cổ phần Thương mại Khai Thành (địa chỉ tại phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn) làm chủ đầu tư, đang triển khai thi công 2 vị trí. Vị trí một có 30 trụ móng, với diện tích xây dựng 210m2. Vị trí 2 có 35 trụ móng, với diện tích xây dựng 387m2.

Qua buổi làm việc, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Định đã có biên bản kết luận, 2 vị trí xây dựng nói trên không có giấy phép xây dựng của cơ quan chức năng cấp.

Chủ đầu tư đã tháo dỡ các trụ móng và san gạt mặt bằng, trả lại hiện trạng ban đầu.

Trong ngày 13/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản phê bình Sở Xây dựng và UBND TP Quy Nhơn trong việc thiếu kiểm tra, giám sát trong lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng, để xảy ra tình trạng xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng trên địa bàn, không đúng tinh thần, nội dung chỉ đạo về chủ trương thực hiện dự án điểm dịch vụ bãi biển theo Văn bản số 6976/UBND-VX ngày 19/10/2020 của UBND tỉnh.

UBND tỉnh Bình Định giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND TP Quy Nhơn chỉ đạo, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự xây dựng đối với công trình nói trên theo quy định của pháp luật. Đồng thời, khẩn trương tháo dỡ tường vây, rào chắn, khắc phục lại nguyên trạng ban đầu đối với mặt bằng của khu vực nói trên, hoàn thành trước ngày 15/1.

Cùng chuyên mục
Hơn 8.000 công nhân đình công đòi tăng lương

Hơn 8.000 công nhân đình công đòi tăng lương

(PLVN) - Qua tìm hiểu bước đầu, nguyên nhân dẫn đến đình công là do Công ty chỉ lên lương cho quản lý nhưng không tăng lương cho công nhân theo chu kỳ đến lượt ký hợp đồng lao động hàng năm.
Đọc thêm