Thừa Thiên Huế: Công nhận 145 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

(PLO) -  UBND tỉnh Thừa Thiển Huế vừa ban hành Quyết định về việc công nhận 145 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018. 

Thừa Thiên Huế vừa công nhận 145 người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Thừa Thiên Huế vừa công nhận 145 người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Đây là những người được công nhận theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Tiêu chí lựa chọn người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số gồm: là công dân Việt Nam, không phân biệt thành phần dân tộc, cư trú hợp pháp tại Việt Nam; bản thân và gia đình gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cư trú tập trung theo cộng đồng xã, thôn, bản, chủ yếu ở 2 huyện miền núi (Nam Đông, A Lưới) và một số ít ở 3 huyện, thị xã (Hương Trà, Phú Lộc, Phong Điền); với dân số khoảng hơn 48.000 người. Trong đó, huyện A Lưới có 99 người có uy tín  trong đồng bào dân tộc thiểu số, huyện Nam Đông 34 người; huyện Phú Lộc 3 người, huyện Phong Điền 3 người và thị xã Hương Trà 6 người.

Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số được hưởng các chế độ, chính sách như: được cung cấp thông tin; hỗ trợ vật chất, tinh thần và khen thưởng khi có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh, trật tự…

Cùng chuyên mục
Dùng xe máy ăn trộm được để đi trộm xe ô tô

Dùng xe máy ăn trộm được để đi trộm xe ô tô

(PLVN) - Phát hiện chiếc xe ô tô tải không người trông giữ, Nguyễn Thanh Thái (sinh năm 2000, trú tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) liền bỏ lại chiếc xe mô tô trộm được trước đó để lấy chiếc ô tô tải. 
Đọc thêm