Thừa Thiên Huế tiếp nhận và cách ly 2.062 công dân trở về địa phương

(PLVN) - Tính đến ngày 12/8, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận và cách ly 2.062 công dân, trong đó có 47 công dân trở về từ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và 2.015 công dân trở về từ các địa phương có dịch.


Đo thân nhiệt cho các công dân.

Đo thân nhiệt cho các công dân.

Trong hai ngày 10 và 11/8, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm y tế Thị xã Hương Thủy tiếp tục tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 182 công dân trở về từ các địa phương có dịch. Số công dân nói trên được cách ly tại Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Huế (Phường Phú Bài, Thị xã Hương Thủy).

Tất cả 182 công dân trở đều là sinh viên và lao động tự do đang học tập và làm việc tại 2 địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng. Các công dân đều được 2 trạm kiểm soát số 5 và số 6 tại huyện Phú Lộc tiếp nhận và đưa về khu cách ly.

Tại điểm tiếp nhận, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với lực lượng y tế làm các thủ tục tiếp nhận một cách chặt chẽ, chu đáo. Các phương tiện đưa đón và hành lý của các công dân đều được tiến hành phun khử trùng, các công dân được kiểm tra thân nhiệt một cách cẩn thận. Đồng thời, các công dân phải khai báo thông tin các nhân một cách nghiêm túc.

 Các công dân sẽ thực hiện cách ly tối thiểu 14 ngày và được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.

Qua kiểm tra bước đầu, tất cả 182 công dân trở về đều có tình trạng sức khỏe tốt, không có trường hợp nào bị sốt, hay ho.  Ngay sau khi làm thủ tục tiếp nhận thì Bộ CHQS tỉnh đã cung cấp cho các công dân một số nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt cần thiết và bố trí sắp xếp chỗ nghỉ ngơi tại khu vực cách ly.

Các công dân sẽ thực hiện cách ly tối thiểu 14 ngày và sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, sẽ trao trả công dân nếu đủ điều kiện về tình hình sức khỏe theo quy định của Bộ y tế. Trong quá trình cách ly tại đây thì Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh sẽ bảo đảm ăn, uống theo tiêu chuẩn.

Như vậy, tính đến thời điểm 6h ngày 12/8, Bộ CHQS tỉnh đã tiếp nhận và cách ly  2.062 công dân trong đó có 47 công dân trở về từ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào 2.015 công dân còn lại đều từ các địa phương có dịch trở về.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm