Thừa Thiên Huế tiếp nhận và cách ly hơn 1000 công dân trở về từ Lào

(PLVN) - Trong tối 31/3 và rạng sáng 1/4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế tiếp tục tiếp nhận và cách ly đối với 1.139 công dân trở về từ nước Công hòa dân chủ nhân dân Lào.

Công dân được đo thân nhiệt trước khi vào khu cách ly

Công dân được đo thân nhiệt trước khi vào khu cách ly

Theo đó, những công dân trên được đưa về cách ly tại Ký túc xá Trường bia và Trung tâm giáo dục quốc phòng Đại học Huế. Trong đó, Trung tâm giáo dục quốc phòng Đại học Huế tiếp nhận 524 công dân và điểm Ký túc xá Trường bia tiếp nhận 625 công dân. Các công dân sẽ phải thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định và được Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh bảo đảm đầy đủ ăn uống cũng như các đồ dùng thiết yếu trong quá trình thực hiện cách ly.

Qua kiểm tra thân nhiệt của đội ngũ y tế tại các địa điểm tiếp nhận và khai báo, hiện sức khỏe của các công dân đều ổn định, không có trường hợp nào có dấu hiệu ho, sốt. Tất cả các công dân trở về đã được Bộ CHQS tỉnh cùng với lực lượng y tế tổ chức tiếp nhận một cách chặt chẽ; các phương tiện và đồ dung cá nhân đều được phun khử trùng và đo thân nhiệt một cách cẩn thận.

Tính đến thời điểm này, Bộ CHQS tỉnh TT- Huế đã tiếp nhận và cách ly 5.966 công dân.

Trước đó, các công dân trên được Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tiếp nhận tại 2 cửa khẩu Lao Bảo và La Lay và bàn giao cho Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tính đến sáng cùng ngày, Bộ CHQS tỉnh TT- Huế đã tiếp nhận và cách ly đối với 5.966 công dân. Theo dự báo, trong những ngày tới số lượng công dân trở về từ các nước, đặc biệt là từ nước Lào sẽ về với số lượng lớn vì vậy Bộ CHQS tỉnh đang làm mọi công tác chuẩn bị và sẵn sàng tiếp nhận công dân trở về quê hương.

Cùng chuyên mục
Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

(PLVN) - Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn. 

Đọc thêm