Tìm và trao trả lại tài sản cho hai Việt Kiều Mỹ

(PLO) - Ngày 24/8, Công an phường Phú Cát, TP. Huế cho biết, đơn vị vừa trao trả tài sản cho hai mẹ con bà Trương Thị Lương (SN 1959, Việt Kiều Mỹ), người đã bỏ quên tài sản trên cốp xe taxi.

Công an phường Phú Cát trao trả lại tài sản cho hai Việt Kiều Mỹ

Công an phường Phú Cát trao trả lại tài sản cho hai Việt Kiều Mỹ

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 21/8, anh Nguyễn Tiến Quảng (SN 1975, trú tại phường Xuân Phú) là lái xe taxi hãng Gili chở hai mẹ con bà Lương và trả khách tại đường Trần Phú.

Trong lúc thanh toán tiền, con gái bà Lương là Võ Uyên Dung (SN 1996) bỏ quên một điện thoại iPhone 7 và một điện thoại iPhone 5 trên cốp xe taxi (bên ngoài xe). Ngay sau đó, bà Lương liên hệ với lái xe thì anh Quảng cho biết là không thấy điện thoại nào trên cốp xe.

Sau đó, bà Lương đã trình báo đến Công an phường Phú Cát, nhờ giúp đỡ. Quá trình tích cực xác minh, ngày 22/8, Công an phường Phú Cát đã tìm lại được chiếc điện thoại iPhone 7. Anh Ngô Thanh Tùng (SN 1986, trú tại phường Xuân Phú), người giữ điện thoại iPhone 7 cho biết: Trên đường đi làm về, anh phát hiện hai điện thoại rơi tại khu vực đường Trần Văn Ơn (giao với đường Dương Văn An, phường Xuân Phú). Lúc này, anh nhặt chiếc điện thoại iPhone 7 đã hết pin, còn một nam thanh niên khác (anh không quen biết) nhặt chiếc điện thoại iPhone 5.

Ngay sau khi tìm được điện thoại iPhone 7, Công an phường đã nhanh chóng làm các thủ tục và trao trả tài sản cho mẹ con bà Lương.

Chiều cùng ngày bà Lương đã viết thư gửi cho Trưởng Công an thành phố Huế bày tỏ, cảm ơn về tinh thần, thái độ làm việc đầy trách nhiệm của Công an phường Phú Cát nhanh chóng tìm lại tài sản cho Bà.

Trung tá Lê Thanh Hải – Trưởng Công an phường Phú Cát cho biết: Hiện Công an phường đang tiếp tục phối hợp các Phường và Đội nghiệp vụ của Công an thành phố Huế tìm điện thoại Iphone 5 còn  lại để trao trả cho bà Lương.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm