Tỉnh đoàn Thái Nguyên xây dựng 200 bể xử lý nước sạch cho đồng bào dân tộc thiểu số

(PLVN) -  Một trong những chiến dịch có ý nghĩa lớn trong Kế hoạch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 của Tỉnh đoàn Thái Nguyên là triển khai công trình cấp tỉnh "xây dựng 200 bể xử lý nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2019 - 2021".

Tỉnh Thái Nguyên hiện có 28% dân cư là người dân tộc thiểu số. Không ít hộ còn khó khăn, nhiều năm phải sử dụng nguồn nước không hợp vệ sinh, không đảm bảo sức khỏe. Tỉnh đoàn Thái Nguyên đã tìm hiểu thực tiễn, thấy cầnxây dựng những bể xử lý nước sinh hoạt, phục vụ cho nhu cầu cấp thiết của người dân. 

Tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp với trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên, với sự tham gia tư vấn của nhiều chuyên gia, xây dựng công trình nghiên cứu khoa học, cho ra sản phẩm hệ thống lọc 2 bể, sử dụng vật liệu lọc thân thiện với môi trường, tạo ra nguồn nước đạt tiêu chuẩn vệ sinh, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Công trình phù hợp, đáp ứng triển khai tại nhiều địa bàn, dễ dàng bảo quản...

Ngoài mục đích nâng cao chất lượng nước sinh hoạt cho người dân, công trình cũng là hoạt động góp phần nâng cao sự hiểu biết, tiết kiệm nước sạch.

Được sự đồng thuận của chính quyền các cấp, Tỉnh đoàn Thái Nguyên đã mạnh dạn triển khai thí điểm chương trình này tại xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai. Dự kiến từ nay đến năm 2021 sẽ có 200 bể xử lý nước sinh hoạt được trao tặng cho gia đình đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. 


Tỉnh đoàn Thái Nguyên triển khai xây dựng bể xử lý nước sinh hoạt trên địa bàn huyện Võ Nhai.
Ông Đoàn Quang Duy, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thái Nguyên trực tiếp tham gia nhiều chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019 có ý nghĩa với các em nhỏ

"Công trình là sản phẩm thể hiện vai trò xung kích của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác an sinh xã hội, đồng hành cùng cuộc sống của người dân và góp phần thiết thực trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới của tỉnh nhà", ông Đoàn Quang Duy, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên cho biết.

Cùng chuyên mục
Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân

(PLVN) - Ngày 3/3/2021, tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Lào Cai tưng bừng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021 trên tinh thần nhanh, gọn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  
Đọc thêm