Tình nguyện viên tham gia chống dịch tại Hải Dương gặp tai nạn nguy kịch sau ca trực đêm

(PLVN) - Trên đường trở về nhà sau ca trực đêm anh Hoàng Văn Tuấn (SN 1995, TP Chí Linh) không may gặp tại nạn nguy kịch. Hiện bệnh nhân có chỉ định ghép gan với chi phí hàng tỷ đồng, đó là số tiền quá lớn đối với một gia đình nghèo như gia đình anh.

Hiện anh Tuấn đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội)

Hiện anh Tuấn đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội)

Được biết, năm 2015 sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Tuấn trở về địa phương lao động và tích cực tham gia hoạt động Đoàn, dân quân tự về. Điều kiện gia đình vô cùng khó khăn, bố mẹ và vợ đều không có việc làm, một mình Tuấn phải bươn trải để lo kinh tế cho gia đình.

Từ ngày 1/4, toàn tỉnh Hải Dương đã thành lập 166 chốt cách ly túc trực 24/24, với sự tham gia của đông đảo các lực lượng, trong đó có hơn 2.500 cán bộ đoàn viên. Vất vả mưu sinh như vậy nhưng Tuấn đã không quản ngại tham gia vào đội trực đêm của các chốt chống dịch trên địa bàn.

Hiện anh Tuấn đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội)

Vào lúc 7h sáng 4/4/2020, trên đường trở về nhà sau ca trực đêm anh Hoàng Văn Tuấn không may gặp tại nạn. Tai nạn khiến anh Tuấn bị gãy xương đùi, gãy tay phải, dập gan, vỡ 1 bên thận. Bệnh nhân đang hôn mê sâu, phải điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Việt Đức với chi phí từ 20-30 triệu đồng/ngày. Hiện anh Tuấn có chỉ định ghép gan với chi phí hàng tỷ đồng. Đó là số tiền quá lớn đối với một gia đình nghèo như gia đình anh.

Trước hoàn cảnh khó khăn của anh Tuấn, Ban Bí thư tỉnh đoàn Hải Dương đã viết thư kêu gọi các đơn vị tổ chức doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ nạn nhân.

Mọi sự giúp đỡ ủng hộ xin liên hệ chị Dương Thị Hương Giang, Phó ban đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn Hải Dương. ĐT: 0983.022,207

Cùng chuyên mục
Đọc thêm