Tổ biên tập Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên làm việc với Sở NN&PTNT

(PLVN) - Ngày 22/02/2020, Tổ biên tập Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX do ông Lê Văn Tuấn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Tổ trưởng đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNN).

Tổ biên tập Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX do ông Lê Văn Tuấn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Tổ trưởng tổ biên tập đã có buổi làm việc với Sở NN&PTNT

Tổ biên tập Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX do ông Lê Văn Tuấn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Tổ trưởng tổ biên tập đã có buổi làm việc với Sở NN&PTNT

Tại buổi làm việc, các đại biểu đánh giá và ghi nhận những thành quả của ngành nông nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong nhiệm kỳ năm 2015 - 2020.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh tràn lan, thời tiết không thuận lợi đã ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả chung. Tuy nhiên, nhiệm kỳ vừa qua toàn tỉnh cũng đã đạt được một số thành quả đáng khích lệ.

Trong đó, tốc độ tăng giá trị sản xuất nông, lâm, nghiệp thủy sản giai đoạn 2015 - 2020 tăng bình quân trên 4,5%; tỷ lệ che phủ rừng trên 50%; tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 95%, đạt mục tiêu Nghị quyết...

Để thực hiện tốt nhiệm kỳ 2020 - 2025, các đại biểu tham dự cũng đã đề xuất nhiều giải pháp trọng tâm và có chiều sâu như: Chú trọng phát triển nông nghiệp địa phương theo hướng sản xuất an toàn nhằm mục đích tạo ra nguồn sản phẩm chất lượng, có sức cạnh tranh tốt trên thị trường.

Tiếp tục đẩy mạnh phương án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp. Các đại biểu cũng coi trọng và khuyến khích doanh nghiệp và các thành phần kinh tế đầu tư vào nông nghiệp của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Văn Tuấn ghi nhận những đóng góp của Sở NN & PTNT vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, nhân viên của Sở trong thời gian qua.

Đồng thời, ông cũng đề nghị ngành tiếp tục tham mưu cho tỉnh về những giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Tập trung làm tốt công tác dự báo tình hình liên quan đến lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, chú trong nghiên cứu và tìm ra giải pháp đồng bộ để chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp.

Qua đó, góp phần phát triển ngành nông nghiệp của tỉnh, đưa nông nghiệp tỉnh Thái Nguyên lên một tầm cao mới, nâng cao kinh tế - xã hội, đảm bảo cuộc sống ấm no cho nhân dân./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm