Tổng Công ty ACC bàn giao nhà tình nghĩa cho hai vợ chồng biệt động Sài Gòn

(PLO) -Tổng Công ty Xây dựng công trình hàng không ACC, Quân chủng Phòng không -Không quân vừa tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lê Trường Xuân (ở phường 2, quận 6, TP Hồ Chí Minh). Ông Lê Trường Xuân (SN 1945) là thương binh 2/4. Ông Xuân và vợ ông - bà Huỳnh Thị Hoàng từng tham gia biệt động Sài Gòn trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bị bắt và bị tù đày ở nhà tù Phú Quốc và Côn Đảo.

Đại diện Tổng công ty ACC tặng nhà tình nghĩa cho ông Lê Trường Xuân

Đại diện Tổng công ty ACC tặng nhà tình nghĩa cho ông Lê Trường Xuân

Ông bà có 3 người con đều đã lập gia đình nhưng cuộc sống khó khăn, không có điều kiện ra ở riêng. Trước đây, gia đình ông Xuân gồm 3 thế hệ với 10 nhân khẩu sống chung trong căn nhà khá chật chội và đã xuống cấp nghiêm trọng. Bản thân ông bà tuổi cao, sức yếu, không có điều kiện nâng cấp, sửa chữa ngôi nhà.

Nhà tình nghĩa do Tổng Công ty ACC đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai xây dựng cho gia đình ông Xuân có diện tích 83m2 với tổng chi phí xây dựng, sửa chữa là 117 triệu đồng (trong đó có 70 triệu đồng được trích từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Quân chủng Phòng không - Không quân và Tổng Công ty ACC; Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” phường 2, quận 6, TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 20 triệu đồng, phần còn lại do gia đình tự bảo đảm). Sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà được khánh thành và bàn giao cho gia đình ông Xuân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm