TP HCM yêu cầu phải đeo khẩu trang khi ra vào cơ quan nhà nước

(PLVN) - Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, UBND TP HCM vừa có yêu cầu tất cả mọi người vào trụ sở làm việc của cơ quan nhà nước phải đeo khẩu trang, các cuộc họp không quá 50 người...

Lãnh đạo UBND TP HCM đeo khẩu trang trong một cuộc họp.

Lãnh đạo UBND TP HCM đeo khẩu trang trong một cuộc họp.

Theo đó, các sở, ban, ngành và UBND các cấp bố phải trí lực lượng, tổ chức kiểm tra thân nhiệt và việc đeo khẩu trang đối với tất cả mọi người từ cổng vào trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị.

Đối với việc tổ chức hội họp tại sở, ban, ngành và UBND các cấp, trong giấy mời họp, cần ghi rõ thành viên đến dự họp phải đeo khẩu trang.

Các cuộc họp đảm bảo không quá 50 người, người dự họp phải đeo khẩu trang, ngồi cách nhau ít nhất 1,5m. Hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự li gần, rửa tay trước và sau cuộc họp, tổ chức họp trực tuyến nếu có thể nhằm tránh tập trung đông người.

UBND TP HCM yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

Cùng chuyên mục
Hà Giang kiên trì mục tiêu giảm đến mức thấp nhất tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật

Hà Giang kiên trì mục tiêu giảm đến mức thấp nhất tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật

(PLVN) - Trong 10 năm thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang đã phát hiện, xử lý vi phạm pháp luật về lĩnh vực trật tự xã hội 4.289 vụ/7.373 đối tượng; tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu 553 vụ/849 đối tượng; tội phạm, vi phạm pháp luật về ma túy 502 vụ/732 đối tượng; vi phạm pháp luật về môi trường 362 vụ/348 đối tượng…

Đọc thêm