TP Vinh 'ra quân' lập lại trật tự vỉa hè

(PLO) - Ngày 17/4, chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ tại TP.Vinh (Nghệ An) chính quyền và lực lượng chức năng hết sức nỗ lực và quyết liệt.

Tháo dỡ các công trình vi phạm trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ

Tháo dỡ các công trình vi phạm trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ

Từ sáng sớm, trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, bí thư và chủ tịch phường Trường Thi trực tiếp chỉ đạo tổ công tác tháo dỡ những công trình lấn chiếm vỉa hè người đi bộ. Hầu hết các hộ dân đều đồng tình với chủ trương, một số đã xin tự tháo dỡ, còn các ki - ốt cho thuê thì lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ các công trình vi phạm.

Bên cạnh đó, cũng có một số hộ không chịu tháo dỡ vì cho rằng họ xây dựng trên đất của họ, tuy nhiên khi kiểm tra sổ đỏ lại không đúng nên chấp nhận tháo dỡ. 

Cũng trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, nơi có nhiều ki - ốt kinh doanh chính, quyền phường Hưng Bình, Hưng Phúc "mạnh tay" xử lý những công trình lấn chiếm vỉa hè. Các biển quảng cáo đặt không đúng vị trí buộc bị tháo dỡ, một số bị tịch thu do không chấp hành. 

Trên đường Lê Duẩn, phường Trung Đô, lực lượng chức năng  huy động một chiếc máy xúc để phá dỡ các công trình nằm trên vỉa hè người đi bộ. Một số ô tô đỗ trái quy định bị cảnh sát lập biên bản. Chính quyền phường Bến Thủy tiến hành “dẹp” các công trình vi phạm vỉa hè trên tuyến đường Lê Duẩn. Phường Lê Lợi cũng quyết liệt với các công trình vi phạm vỉa hè trên đường Lý Thường Kiệt….

Trước đó, chính quyền các phường xã, thành phố tích cực tuyên truyền vận động người dân tự nguyện tháo dỡ các công trình vi phạm. Nhiều hộ dân đã nhận thức được việc làm của mình tự ý tháo dỡ...

Một số hình ảnh trong sáng 17/4 trên các tuyến đường TP.Vinh:

Một bậc tam cấp xây ra vỉa hè bị tháo dỡ
Nhiều shop quần áo xây tam cấp ra vỉa hè đường Nguyễn Văn Cừ
Một loạt tam cấp bị tháo dỡ trên đường Lê Duẩn
 
Máy múc được phường Trung Đô huy động để tháo dỡ các công trình vi phạm
Chiếc xe đậu trên vỉa hè bị lập biên bản
Phường Bến Thủy tháo dỡ công trình trên hành lang người đi bộ
Phường Trường Thi lập biên bản với hộ dân không chấp hành
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tập đoàn Hanaka đón nhận 3 bằng Kỷ lục Quốc gia về Khu lưu niệm và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tập đoàn Hanaka đón nhận 3 bằng Kỷ lục Quốc gia về Khu lưu niệm và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PLVN) - Chiều 11/7, Tập đoàn Hanaka đã tổ chức lễ đón nhận 3 bằng Kỷ lục Quốc gia Khu lưu niệm và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong tuần lễ diễn ra chương trình “Doanh nhân trẻ Bắc Ninh tiến công trên mặt trận kinh tế, chống suy thoái” do Hội doanh nhân trẻ Bắc Ninh tổ chức từ ngày 9/7 đến 13/7/2020.
Đọc thêm