Trang nghiêm Đại lễ đúc chuông chùa Hưng Long (Hải Phòng)

(PLVN) -Ngày 28/6, tại chùa Hưng Long, phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng diễn ra lễ đúc Đại Hồng Chung (Chuông lớn) thu hút đông đảo phật tử và nhân dân thập phương.

Lễ đúc Đại Hồng Chung (Chuông lớn) tại chùa Hưng Long, phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng

Lễ đúc Đại Hồng Chung (Chuông lớn) tại chùa Hưng Long, phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng

Chùa Hưng Long, phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng là một cổ tự, đã trải qua nhiều biến thiên của lịch sử và sự tàn phá của chiến tranh. Được sự chấp thuận của các cấp chính quyền địa phương, thể theo nguyện vọng của đông đảo Phật tử và nhân dân, đại lễ đúc chuông chùa Hưng Long diễn ra trang nghiêm theo nghi thức Phật giáo.

 Các đại biểu, tăng ni, Phật tử dự lễ đúc chuông

Trong nghi lễ của Phật giáo, chuông là biểu tượng của sự giác ngộ, đánh thức tâm trí. Tiếng chuông là nét đẹp của văn hóa tâm linh, mang đến sự an nhiên, hoan hỉ cho mọi người. 

Thượng toạ Thích Tục Khang – trụ trì chùa Hưng Long cho biết, theo thiết kế, đại hồng chung chùa Hưng Long nặng 1,2 tấn; cao 2m; rộng 1,10m; sau khi đúc xong, nhà chùa sẽ tạm treo ở cổng phụ của chùa để phục vụ các nghi thức Phật giáo. Kinh phí đúc chuông do nhân dân, phật tử và các nhà hảo tâm gần xa cúng dường, công đức. Việc đúc chuông góp phần hoàn thiện quy hoạch trùng tu phục dựng lại các công trình của chùa đã bị chiến tranh và thời gian tàn phá.

 Đồng được đưa vào lò để nung chảy trước khi rót vào khuôn đúc

Sau khi gia trì cầu nguyện đúc chuông, chùa Hưng Long đã tổ chức tiệc buffe chay với số lượng khách tham gia lên đến 4.000 người.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm