Trao tặng 50 phần quà cho các hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

(PLVN) - Song song với chương trình “ATM gạo sẻ chia” ngày 28/04/2020, Văn phòng Thường trú Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Tây Nam Bộ phối hợp cùng UBND xã Trung An (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) trao quà hỗ trợ cho 50 hộ phụ nữ khó khăn tại địa phương.

Những phần quà hỗ trợ sẵn sàng để trao đến tay những hộ khó khăn trên địa bàn xã Trung An (TP Mỹ Thơ, tỉnh Tiền Giang).

Những phần quà hỗ trợ sẵn sàng để trao đến tay những hộ khó khăn trên địa bàn xã Trung An (TP Mỹ Thơ, tỉnh Tiền Giang).

Những phần quà mang ý nghĩa thiết thực

Tại buổi trao quà có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND xã Trung An, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc, Chủ tịch Hội Phụ nữ. Đại diện Văn phòng thường trú Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Tây Nam Bộ đã trao 100 bình nước uống loại 20L và 50 phần quà, mỗi phần gồm: mì gói, nước tương, dầu ăn, bột ngọt, gạo và đặc biệt là 2 thùng nước uống loại 20L (với tổng giá trị gần 400 ngàn đồng) để góp phần hoàn thiện bữa ăn hàng ngày cho bà con.

Người dân phấn khởi với những phần quà hỗ trợ ấm áp nghĩa tình. 

Theo cô Lê Thị Tuyết Nga (ngụ tại ấp 4, xã Trung An) cho biết: “Trong lúc phòng, chống dịch mà nhận được phần quà này tôi vui lắm. Gần 2 tháng nay tôi phải cố gắng lo cho cuộc sống hàng ngày rất khó khăn. Vui nhất là được nhận 2 bình nước, từ sáng sớm tôi đã gọi con trai đi cùng để chở nước về ”. Món quà tuy không lớn nhưng thời điểm này lại là những thứ mà người dân ở đây đang rất cần đến.

Chương trình hỗ trợ hướng tới đa dạng hoàn cảnh khó khăn

Chương trình trao quà được Văn phòng Thường trú Báo Pháp luật Việt Nam tại Tiền Giang tổ chức song song với chương trình “ATM gạo sẻ chia” nhằm mục đích giúp đỡ thêm nhiều đối tượng khó khăn khác nhau tại địa phương.

Trong thời gian chờ được đi làm lại, người dân vẫn phải từng ngày vượt qua khó khăn. Nếu chương trình phát gạo qua máy ATM hướng đến người dân khó khăn tại các phường, xã thì chương trình lần này đối tượng hướng đến là các hộ phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sắp xếp cẩn thận từng chút để chở quà về 

Nhằm đảm bảo giữ khoảng cách an toàn, hoạt động phát quà chia ra thành 5 đợt, mỗi đợt sẽ có 10 người nhận quà. Mặc dù buổi trao quà bắt đầu vào lúc 10h nhưng bà con đã đến từ sớm háo hức chờ đợi, đảm bảo đeo khẩu trang và ngồi cách xa nhau theo quy định.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm