Trao tặng các thiết bị xét nghiệm trị giá trị gần 4 tỉ đồng cho hai trung tâm y tế

(PLVN) - Chiều 27/2 tại Hưng Yên, nhân ngày thầy thuốc Việt Nam, Quỹ Trái Tim Vàng đã có buổi gặp gỡ và trao tặng các thiết bị xét nghiệm cho 2 Trung tâm y tế huyện Ân Thi và Trung tâm y tế huyện Kim Động.

 

Một trong những thiết bị xét nghiệm hiện đại vừa được bàn giao cho hai Trung tâm Y tế Ân Thi và Kim Động.

Một trong những thiết bị xét nghiệm hiện đại vừa được bàn giao cho hai Trung tâm Y tế Ân Thi và Kim Động.

Được biết, điều kiện cơ sở vật chất của hai Trung tâm y tế thuộc tỉnh Hưng Yên này còn nhiều thiếu thốn, thường phải đi thuê thiết bị nên Quỹ Trái tim vàng quyết định mang đến món quà như một lời tri ân sâu sắc tới những người thầy thuốc.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đại diện Quỹ Trái tim vàng, ông Nguyễn Ngọc Khôi, Uỷ viên Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đồng thời là Chủ tịch Quỹ bày tỏ hi vọng “món quà này sẽ phần nào giúp đỡ được hai Trung tâm, góp phần hỗ trợ các y bác sĩ trong công tác khám chữa bệnh, đồng thời giúp cải thiện chất lượng dịch vụ y tế và góp phần nâng cao cơ sở vật chất tại đây”.

Lần này, Quỹ trao tặng bảy trang thiết bị hiện đại như máy phân tích sinh hóa tự động M300, máy phân tích nước tiểu tự động Click 50, máy phân tích sinh hóa tự động M400,… với tổng giá trị lên tới gần 4 tỷ đồng.

  Ông Nguyễn Ngọc Khôi trao tặng quà cho đại diện hai Trung tâm Y tế.

Trước món quà thiết thực, đầy ý nghĩa từ Quỹ, đại diện hai Trung tâm Y tế bày tỏ cảm kích, biết ơn sâu sắc, và khẳng định sự giúp đỡ này đã giúp hai Trung tâm bớt được phần nhiều khó khăn, thiếu thốn về trang thiết bị ở thời điểm hiện tại.

 Nhiều thiết bị xét nghiệm hiện đại được bàn giao cho hai Trung tâm Y tế của tỉnh Hưng Yên.

Quỹ Trái tim vàng là quỹ xã hội hoạt động vì mục đích nhân đạo, từ thiện nhằm hỗ trợ, giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó học giỏi, những nạn nhân chiến tranh, gia đình nghèo, gia đình thương binh và liệt sỹ. Quỹ có phạm vi hoạt động trong và nước ngoài. Trao quà và giúp đỡ các Trung tâm y tế là hoạt động thường niên diễn ra một năm hai lần của Quỹ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nghệ An: Nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên gia súc, gia cầm

Nghệ An: Nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên gia súc, gia cầm

(PLVN) - Theo thống kê của Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Nghệ An, bệnh dịch tả lợn Châu Phi xảy ra ở một số hộ chăn nuôi nhỏ lẻ chưa qua 21 ngày trên 301 hộ/12 huyện. Trong đó, có 2 xã đã qua từ 15 ngày đến 20 ngày không phát sinh ca bệnh mới.
Đọc thêm