Trao tặng hệ thống ECMO 3,5 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh

(PLVN) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh vừa được tặng hệ thống ECMO trị giá 3,5 tỷ đồng từ Tập đoàn Hành trình Thành công mới (NSJ Group).

Phòng cách ly đặt hệ thống ECMO tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Phòng cách ly đặt hệ thống ECMO tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Hệ thống ECMO là thiết bị hỗ trợ sự sống hiện đại do hãng Medtronic sản xuất, xuất xứ Mỹ, có khả năng thay thế chức năng của tim phổi. Hệ thống ECMO được sử dụng cho những bệnh nhân có bệnh lý nặng đe dọa tính mạng như: Phổi không đủ cung cấp oxy cho cơ thể ngay cả khi thở thêm oxy, phổi không thể thải trừ carbon dioxide ngay cả với sự giúp đỡ của một máy thở, tim không thể bơm đủ máu cho cơ thể.

Đặc biệt, trong đại dịch COVID-19, hệ thống ECMO là thiết chủ lực góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân diễn biến nặng, trong đó có bệnh nhân là phi công người Anh.

Việc trao tặng hệ thống ECMO cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh có ý nghĩa thiết thực, góp phần giúp Bắc Ninh tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt là công tác cứu chữa bệnh nhân nặng nói chung và bệnh nhân COVID-19 nói riêng.

Hiện trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh chưa phát hiện ca mắc Covid-19 nào cần điều trị bằng hệ thống ECMO, tuy nhiên, trong trường trợp có ca bệnh xuất hiện, việc điều trị sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn khi có hệ thống máy thở này.

UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh khai thác, vận hành và quản lý hiệu quả hệ thống ECMO; tiếp tục đào tạo nhân lực chuyên môn sâu, làm chủ phương tiện, thiết bị, sẵn sàng điều trị cho bệnh nhân, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Được biết đến nay, Tập đoàn NSJ Group đã ủng hộ, trao tặng nhiều hiện vật phục vụ công tác phòng, chống dịch cho các bệnh viện, khu cách ly tập trung, đồn biên phòng trên cả nước, với nhiều sản phẩm thiết thực như: Nhiệt kế điện tử, khẩu trang y tế, quần áo bảo hộ, nước rửa tay sát khuẩn./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm