Triển lãm Rồng - Phượng trên bảo vật triều Nguyễn

(PLO) - Sáng 7/9, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia khai mạc triển lãm “Rồng - Phượng trên bảo vật triều Nguyễn” tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, tỉnh TT- Huế.

Hơn 80 hiện vật là những vật dụng trong đời sống sinh hoạt, lễ nghi cung đình triều Nguyễn đã được giới thiệu đến công chúng

Hơn 80 hiện vật là những vật dụng trong đời sống sinh hoạt, lễ nghi cung đình triều Nguyễn đã được giới thiệu đến công chúng

Hơn 80 hiện vật là những vật dụng trong đời sống sinh hoạt, lễ nghi cung đình triều Nguyễn có niên đại từ thời Gia Long đến thời Bảo Đại đã được giới thiệu đến công chúng tại buổi khai mạc triển lãm. Đây là những báu vật vô giá không chỉ chứa đựng giá trị về mặt lịch sử, văn hóa nghệ thuật của một thời đại mà còn phản ánh tài nghệ khéo léo của các nghệ nhân cung đình triều Nguyễn.

Bộ đồ trà hết sức tinh tế
Bình vôi, ống nhổ, hộp đựng trầu- thuốc được chạm trổ tinh xảo các hoa văn đặc trưng tính cung đình

Cũng trong dịp này, ấn phẩm “Rồng - Phượng trên bảo vật triều Nguyễn” đã được ra mắt độc giả. Ấn phẩm gồm những hình ảnh và thông tin về các hiện vật đặc sắc nhất trong bộ sưu tập, mang đến cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa, lịch sử, những tinh hoa trong kho tàng di sản mà triều Nguyễn để lại.

Kim ấn thời Nguyễn

Triển lãm được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 25 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới và 15 năm Nhã nhạc cung đình Huế được công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể đại diện của Nhân loại.

Hộp trầu bằng vàng, vật dụng của nhà vua trong hoàng cung Huế
 

Triển lãm diễn ra từ ngày 7/9 đến hết 5/12.

Cùng chuyên mục
 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Đọc thêm