Trộm xe máy do thiếu tiền chơi game bắn cá

(PLO) - Công an huyện Nhơn Trạch đã tạm giữ 2 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản Ngày 14/3.

Tang vật được đưa về trụ sở cơ quan công an

Tang vật được đưa về trụ sở cơ quan công an

Vào khoảng 23 giờ ngày 13/3, Nguyễn Minh Tuấn (trú tại ấp Bà Ký, xã Long Phước, huyện Long Thành) rủ Lê Thành Trung (trú tại ấp Xóm Gốc, xã Long An, huyện Long Thành) đến quán game bắn cá của bà Tuyết ở ấp 3, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch chơi game.

Chơi đến hơn 1 giờ sáng ngày 14/3 thì hết tiền nên Trung rủ Tuấn đi trộm cắp lấy tiền tiêu xài. Tuấn mang theo 1 cái mỏ lết để mở khóa. Tuấn và Trung chạy xe đến khu vực ấp 1, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch thì bẻ khóa, đột nhập vào nhà trọ lấy cắp chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter 150 biển số 68D1-430.11 của anh Võ Thanh Hoàng.

Trộm được xe, Tuấn và Trung gọi một người tên Tí (không rõ địa chỉ, cũng là người thường xuyên đến quán game bắn cá chơi cùng) để nhờ bán giúp. Trong khi đang đợi người đến mua thì bị lực lượng công an huyện Nhơn Trạch phát hiện và bắt giữ Tuấn và Trung, còn Tí nhanh chân chạy thoát.

Tại cơ quan điều tra, Trung và Tuấn đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình, hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ.

Được biết công an huyện Nhơn Trạch vừa triệt phá đường dây trộm cắp xe mô tô liên tỉnh để tuồn qua Campuchia, khởi tố 6 đối tượng với tổng tài sản lên đến hơn 1 tỷ đồng. Vừa qua, ngày 12-3, đại tá Nguyễn Văn Kim, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho tập thể Đội Điều tra tổng hợp và 4 cá nhân thuộc Công an huyện Nhơn Trạch vì đã có thành tích xuất sắc trong điều tra băng nhóm trộm cắp trên./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm