Trồng cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi

(PLVN) - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Nam Định cho biết, ngày 13/4, Đồn Biên phòng Ngọc Lâm (huyện Nghĩa Hưng) đã phát hiện, xử lý 3 đối tượng trồng cây cần sa trái phép trong vườn nhà. Các đối tượng khai trồng cây cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi.

Đối tượng Bùi Văn Đại khai trồng cần sa để nuôi gà chọi và ngâm rượu.

Đối tượng Bùi Văn Đại khai trồng cần sa để nuôi gà chọi và ngâm rượu.

Cụ thể, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Nam Định cho hay, sáng 13/4, qua nắm tình hình địa bàn, cán bộ Đồn Biên phòng Ngọc Lâm phát hiện tại vườn nhà đối tượng Bùi Văn Đại (30 tuổi, trú tại xóm 3, xã Phúc Thắng, huyện Nghĩa Hưng) trồng trái phép 18 cây cần sa.

Qua đấu tranh khai thác đối tượng Bùi Văn Đại, Đồn Biên phòng Ngọc Lâm phát hiện thêm 2 đối tượng khác cũng trồng cây cần sa trái phép là Nguyễn Văn Triệu (42 tuổi) và Nguyễn Văn Thành (39 tuổi), đều trú tại xóm 6, xã Phúc Thắng, huyện Nghĩa Hưng trồng tổng cộng 24 cây cần sa tại vườn nhà.

Trong đó, đối tượng Triệu trồng 17 cây, đối tượng Thành trồng 7 cây. Về mục đích sử dụng, làm việc với các cơ quan chức năng, các đối tượng khai trồng cây cần sa để ngâm rượu và nuôi gà chọi.

Đồn Biên phòng Ngọc Lâm đã yêu cầu các đối tượng tự nhổ bỏ cây cần sa, thu giữ tang vật, hoàn chỉnh hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, đơn vị này cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn hiểu và chấp hành các quy định về pháp luật trong phòng, chống ma túy và không trồng cây cần sa trái phép; đấu tranh tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình ngày 11/5 cho biết phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là F1 ở cùng phòng với các bệnh nhân đã được công bố mắc Covid-19 trước đó.
Đọc thêm