Trưởng phòng hành chính 'ném ghế' vào nữ đồng nghiệp tự nhận kỷ luật

(PLO) - Quá trình xử lý vụ việc đang gặp khó do mới có một bên “đương sự” là ông Trưởng phòng hành chính, “đương sự” còn lại đang nằm viện chưa có ý kiến.

Trưởng phòng hành chính 'ném ghế' vào nữ đồng nghiệp tự nhận kỷ luật

Trao đổi với PLVN, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) Nguyễn Đình Thanh cho hay, sáng nay, 26/10, đơn vị đã tổ chức họp kiểm điểm cấp phòng liên quan đến việc ông Nguyễn Xuân Thảo - Trưởng phòng Tổ chức hành chính “xô đẩy ghế” về phía bà Hồ Thị Dung –Trưởng phòng điều dưỡng ngày 18/10.

Tại cuộc họp, ông Thảo thừa nhận hành vi của mình là sai và tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách. Trung tâm sẽ tiếp tục xem xét xử lý ông Thảo theo quy chế cơ quan và về mặt Đảng.

Cũng theo ông Thanh, bà Dung đang nằm viện điều trị nên chưa làm bản kiểm điểm, tường trình về vụ việc.

Ông Thanh thông tin thêm, công an đến làm việc ban đầu xác định ông Thảo chỉ cầm ghế “giơ lên, hạ xuống”, chứ chưa ném về người bà Dung.

“Đây là sự việc cá nhân, là bức xúc nhất thời vì mâu thuẫn phân công công việc cơ quan. Hành vi của ông Thảo như thế phản cảm, nhất là trong thời điểm ngày 18/10 trước thềm ngày Phụ nữ Việt Nam. Hơn nữa anh Thảo lại là một trưởng phòng ”, ông Thanh nói.

Đến thăm bà Dung tại bệnh viện, đại diện Trung tâm cho biết bà được chẩn đoán rối loạn tuần hoàn não, đau đầu và điều trị thêm viêm xoang tái phát.

Ngay khi báo chí thông tin về sự việc, Sở Y tế đã nhanh chóng có chỉ đạo Trung tâm phải làm rõ, ai sai đến đâu xử lý đến đó.

"Việc bà Dung nằm viện cũng là “cái khó”, sự việc liên quan đến hai bên, muốn xử lý nhanh nhưng phải chờ bà Dung có mặt và nêu ý kiến", Giám đốc Trung tâm nói.

Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên.

Những ngày qua, Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên bỗng “nổi tiếng” vì đoạn video quay lại cảnh ông Trưởng phòng hành chính Nguyễn Xuân Thảo quát tháo, xô đẩy ghế về phía bà Trưởng phòng Điều dưỡng Hồ Thị Dung.

Ông Thảo tường trình: chiều 18/10, cơ quan có kế hoạch tổng vệ sinh. Khi đi qua phòng điều dưỡng, ông Thảo và bà Dung có xích mích, to tiếng với nhau. “Vì quá nóng giận”, ông có “xô đẩy bàn ghế” trong phòng. Đồng nghiệp phát hiện đã can ngăn, “giải cứu” bà Dung.

Khi một nữ đồng nghiệp khác lên xem nói “ở đây không có ai như cán bộ tổ chức này cả”, ông Thảo chưa nguôi nóng giận nên tiếp tục to tiếng, đuổi chị này đi và “dùng giày ném dọa cho chị này đi xuống làm việc”.

Nguyên nhân xích mích giữa hai trưởng phòng là do bất đồng kéo dài, ông Thảo cho rằng bà Dung nhiều lần có thái độ chống đối trong công việc hợp tác của cơ quan khi có ý kiến của ông. Và hợp tác bất đồng trong công tác vệ sinh lần này đã “châm ngòi” cho hành vi nạt nộ, quăng ném ghế về nữ đồng nghiệp của ông Thảo.

Nam trưởng phòng này nhận sai vì “quá bức xúc, nóng giận, không kiềm chế được bản thân nên để xảy ra sự việc đáng tiếc”.

Đầu năm 2017, thực hiện chủ trương của Bộ Y tế và UBND tỉnh Nghệ An trong việc thành lập Trung tâm y tế huyện 2 chức năng trên cơ sở sát nhập Trung tâm y tế huyện với các bệnh viện hạng 3, Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên được thành lập.

Theo quyết định này, bác sỹ Nguyễn Đình Thanh - nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên.

Hiện Trung tâm có 500 cán bộ, là đơn vị trực tiếp khám và chữa bệnh cho hơn 12 nghìn người dân của huyện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm