Trường THPT Lệ Thủy: Giữ vững vị trí số 1 các trường THPT không chuyên tại Quảng Bình

(PLVN) - Những năm qua trường THPT Lệ Thủy (thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) luôn giành được nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đua dạy và học. Đây là một trong những cánh chim đầu đàn về đào tạo chất lượng giáo dục mũi nhọn bậc THPT trong hệ thống giáo dục, trở thành điểm sáng của ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình.

Đ/c Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng BGH và tập thể cán bộ giáo viên nhà trường nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Đ/c Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng BGH và tập thể cán bộ giáo viên nhà trường nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Quy mô trường THPT Lệ Thủy tương đối ổn định, năm học 2019-2020 trường 28 lớp với 1245 HS (9 lớp 12-394HS; 10 lớp 11-446HS; 9 lớp 10-405HS), lớp 10 tuyển vào theo hình thức thi tuyển chất lượng cao. 

Tỷ lệ xếp loại đạo đức tốt tăng 1,9% so với năm học trước. Đạo đức học sinh tiếp tục có nhiều chuyển biến rõ nét, đáng phấn khởi, các em chăm ngoan hơn, ý thức, thái độ học tập tốt hơn. Không có HS vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội. Tỷ lệ xếp loại học lực khá-giỏi chung toàn trường tiếp tục được giữ vững ở mức cao, trong đó loại giỏi tăng 10,2%, trung bình giảm 1,8% so với năm học trước và đặc biệt trường không có HS xếp loại học lực yếu. Có lớp tỉ lệ học sinh giỏi lên trên 80% như lớp: 11A7 (93%), 12A6 (87%), 12A5 (81%).

Bên cạnh lĩnh vực chuyên môn, trong những năm qua, nhà trường tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể quần chúng ở địa phương thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Kết hợp chặt chẽ giữa gia đình - nhà trường - đoàn thể quản lý học sinh mọi lúc, mọi nơi nhằm tránh tình trạng học sinh bỏ học, động viên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Trường cùng với hội khuyến học xã, thôn và các dòng họ làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài “Người người thi đua - nhà nhà thi đua học tập”. Trong học kỳ I vừa qua, toàn trường không có học sinh nào bỏ học.

Lãnh đạo UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng ngày khai giảng năm học mới 

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho học sinh được nhà trường cũng quan tâm, chỉ đạo sâu sát. Nhà trường đã có sự kết hợp chặt chẽ giữa giáo viên chủ nhiệm với công tác ban đại diện phụ huynh, nắm bắt tình hình học sinh, động viên, nhắc nhở và có biện pháp duy trì sĩ số, đảm bảo quy mô lớp học ổn định.

Các hoạt động văn nghệ, báo tường, sinh hoạt dưới cờ theo chủ đề hàng tháng đã thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên, giáo viên và học sinh tham gia với nhiều nội dung phong phú, thi đua sôi nổi có chiều sâu có tác dụng giáo dục cao. Năm học này, việc hình thành các CLB mới: khiêu vũ, bóng chuyền đã gúp các mảng hoạt động của đoàn trường có chiều sâu, là điều kiện tốt để học sinh phát triển năng khiếu. Nề nếp kỷ cương dạy học được đảm bảo: 100% xếp loại tốt. Năm lớp được khen thưởng gồm: 11A6, 11A8, 10A5, 11D1, 12A6.

Chất lượng dạy và học luôn đạt và vượt mức chỉ tiêu đề ra, chất lượng học sinh giỏi đã có nhiều khởi sắc qua từng năm học. Năm nay, trường tiếp tục giữ vững vị trí số 1 các trường THPT không chuyên tỉnh Quảng Bình: Đạt được 2 giải HSG quốc gia (Hà Thị Thanh Bình, Trần Thị Hoài Thương); 39 giải HSG cấp tỉnh, bao gồm (02 giải Nhất: Phạm Thị Thúy Hằng 12A6-Hóa, Trần Thị Thỳ Linh 12D1-Sử; 05 giải Nhì; 14 giải Ba, 18 giải KK).

Tập thể giáo viên trường thi nữ công gia chánh 

Hội đồng sư phạm nhà trường, toàn thể học sinh luôn có ý thức cao, bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực chăm lo xây dựng cảnh quan nhà trường “xanh- sạch- đẹp”.  Đoàn thanh niên, ban lao động, phong trào tình nguyện của lớp đã thường xuyên chăm lo vệ sinh phong quang, tôn tạo, trồng mới hệ thống bồn hoa, cây cảnh, khuôn viên nhà trường đảm bảo thoáng mát, luôn sạch đẹp; 

Cán bộ, giáo viên, nhân viên gương mẫu thể hiện năng lực và phẩm chất Nhà giáo, sống có trách nhiệm và làm việc theo Phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu”, có hành vi ứng xử, giao tiếp đúng mực, tạo dựng được mối quan hệ giữa thầy với thầy, giữa thầy với trò và giữa trò với trò gần gủi, thân thiện, gắn bó. 

Với những thành tích đã đạt được, trường xứng đáng là một trong những lá cờ đầu trong các phong trào thi đua dạy và học của ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình. Tin tưởng rằng trong những năm học tiếp theo, THPT Lệ Thủy sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, trở thành đơn vị tiêu biểu về chất lượng của toàn ngành giáo dục.

Cùng chuyên mục
Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

(PLVN) - Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn. 

Đọc thêm