Truy tìm hai người quốc tịch Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly ở Bình Dương

(PLVN) - Sáng nay (20/2), lãnh đạo UBND thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, đang khẩn trương truy tìm hai người quốc tịch Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly trên địa bàn.

Lãnh đạo thành phố Dĩ An khẳng định sẽ siết chặt công tác quản lý tại khu cách ly. Ảnh: VOV

Lãnh đạo thành phố Dĩ An khẳng định sẽ siết chặt công tác quản lý tại khu cách ly. Ảnh: VOV

Chiều 18/2, hai người Trung Quốc bỏ trốn sau khi đã thực hiện cách ly được 9 ngày tại một cơ sở y tế tại thành phố Dĩ An có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Theo quy định phòng chống dịch sẽ lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và hoàn thành cách ly y tế tập trung 14 ngày.

Lực lượng Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng công an các tỉnh lân cận truy xuất dữ liệu hình ảnh camera để xác định hướng di chuyển. Lãnh đạo thành phố đang chỉ đạo công an các phường truy tìm và phát động phong trào toàn dân phát hiện, tố giác, cung cấp thông tin khi phát hiện 2 đối tượng. Bên cạnh đó, địa phương cũng tiến hành kiểm tra, siết chặt công tác quản lý tại các khu cách ly.

Trước đó, Công an phường Bình Thắng đi tuần tra đã phát hiện 13 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nên đã buộc họ phải đi cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Hai người nước ngoài vừa bỏ trốn nằm trong nhóm 13 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam này.

Tính đến nay, Bình Dương có 38 trường hợp nhập cảnh trái phép, trong đó có 25 người đến từ Trung Quốc, 13 người đến từ Campuchia. Tất cả đều được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Đến ngày 20/2, tại tỉnh Bình Dương ghi nhận 35 trường hợp mắc COVID-19, gồm 27 công dân Việt Nam về từ nước ngoài, 2 chuyên gia người nước ngoài và 6 trường hợp mắc trong cộng đồng (ca bệnh số 1801, 1843, 1886, 1887, 1957 và 1980). Đến nay, đã 14 ngày tỉnh Bình Dương không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng./.

Cùng chuyên mục
Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

(PLVN) - Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn. 

Đọc thêm