TT-Huế: Phạt ‘nguội’ vi phạm trật tự an toàn giao thông từ ngày 1/11

(PLVN) - Từ ngày 1/11, những thông tin và dữ liệu vi phạm trật tự an toàn giao thông của các phương tiện sau khi được Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh trích xuất sẽ là cơ sở để các cơ quan chức năng tiến hành xử lý phạt ‘nguội’.

Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế

Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế

Ngày 18/10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, vừa ban hành Quyết định số 2498/QĐ-UBND về Quy chế phối hợp sử dụng thông tin, dữ liệu thu được từ Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh để xử phạt vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được ghi nhận trực tiếp từ hệ thống ghi nhận hình ảnh do Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh quản lý (bao gồm cả các thiết bị ghi nhận hình ảnh của các tổ chức, cá nhân, đơn vị khác đầu tư nhưng đã được phép đấu nối vào hệ thống giám sát điều hành đô thị thông minh) và hình ảnh được các cá nhân, tổ chức phản ánh qua kênh tiếp nhận của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh đã được Trung tâm xác minh thông tin theo quy định sẽ bị xử lý và xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Quyết định số 2498/QĐ-UBND ban hành Quy chế xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông thu được từ Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh

Cũng theo Quyết định 2498/QĐ-UBND, trong thời gian không quá một giờ kể từ khi ghi nhận có hình ảnh vi phạm, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh sẽ thông tin đến UBND và Công an thành phố, thị xã, huyện nơi xảy ra hành vi vi phạm để tiếp nhận, xác minh, xử lý. Việc ra quân xử phạt vi phạm đồng bộ trên phạm vi toàn tỉnh Thừa Thiên Huế kể từ ngày 01/11/2019.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng giao Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền về nội dung quyết định từ nay đến hết ngày 30/10.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm