Từ 10/9, nhiều lĩnh vực kinh doanh ở Quảng Trị được quay trở lại hoạt động

(PLVN) - Chiều 9/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã họp để thông tin về tình hình dịch bệnh tại địa phương và thống nhất phương án phòng, chống dịch trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng phát biểu tại cuộc họp

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng phát biểu tại cuộc họp

Theo đó, từ ngày 13/8 đến nay, đã 28 ngày tại địa phương không ghi nhận ca mắc mới, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt. Trong 7 ca mắc Covid-19, có 1 trường hợp đã tử vong, 2 trường hợp điều trị khỏi bệnh đã xuất viện, 4 trường hợp đang được cách ly điều trị. Địa phương cũng đã tiến hành dỡ bỏ phong toả 7 khu vực có liên quan đến các ca bệnh. 

Để đảm bảo việc phát triển kinh tế - xã hội và chống dịch, từ ngày 10/9, các hoạt động kinh tế - xã hội gần như hoạt động bình thường trở lại.

Cụ thể, ngoài các lĩnh vực được phép hoạt động trở lại tại thông báo số 117/TB-UBND ngày 25/8, thì các hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ như khu vui chơi giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, Internet, rạp chiếu phim…; hoạt động lễ hội, ma chay, cưới hỏi… được hoạt động trở lại, nhưng yêu cầu phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Cũng bắt đầu từ ngày 10 – 24/9, tổ chức cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả những người trở về từ vùng dịch, đẩy mạnh hoạt động của “Tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống Covid-19 cộng đồng” để rà soát, phát hiện các trường hợp thuộc diện cách ly tại nhà. 

Đối với người từ Đà Nẵng đến công tác, làm việc, thăm thân nhân… ngắn ngày tại Quảng Trị yêu cầu phải có giấy xác nhận không dương tính với SARS-Cov-2 (có giá trị trong vòng 72 giờ).

Bên cạnh đó, thực hiện thu phí cho tất cả đối tượng nhập cảnh (kể cả công dân Việt Nam nhập cảnh) tại tất cả các cơ sở cách ly. Đồng thời, dừng hoạt động của các Tổ kiểm tra liên ngành tại chốt đường bộ nội địa vào địa bàn tỉnh và Tổ kiểm tra liên ngành tại ga Đông Hà…

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Lai Châu tăng 25 bậc về chỉ tiêu dịch vụ công trực tuyến

Lai Châu tăng 25 bậc về chỉ tiêu dịch vụ công trực tuyến

(PLVN) - Theo kết quả điều tra, khảo sát của Bộ Thông tin và Truyền thông về chỉ tiêu Dịch vụ công trực tuyến năm 2020, Lai Châu xếp thứ 36, tăng 25 bậc so với năm 2019 (xếp thứ 61). Cùng với đó, Lai Châu hiện đang đứng trong tốp 5 tỉnh có tỷ lệ tích hợp dịch vụ công trực tuyến lên Cổng Dịch vụ công quốc gia cao nhất cả nước.
Đọc thêm