Tuổi trẻ Hòn Đất đổi mới sáng tạo, cùng nhau khởi nghiệp

(PLVN) - Trong khuôn khổ kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội năm 2019, vào chiều 15/8 Ban chấp hành Đoàn huyện Hòn Đất phối hợp với CLB Tri thức trẻ Kiên Giang đã tổ chức chương trình giao lưu “Cà phê khởi nghiệp”: Đổi mới sáng tạo trong thanh niên gắn với ứng dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất.

Quang cảnh buổi giao lưu

Quang cảnh buổi giao lưu

Dự buổi giao lưu có anh Lại Chí Nguyện - Phó trưởng Ban Thanh niên nông thôn Tỉnh Đoàn Kiên Giang, cùng đại diện Ban chấp hành đoàn huyện Hòn Đất và toàn thể các đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện Hòn Đất.

Anh Lại Chí Nguyện - Phó trưởng Ban Thanh niên nông thôn Tỉnh Đoàn Kiên Giang 

Trong chương trình giao lưu lần này, ngoài việc chia sẻ những trải nghiệm cũng như khó khăn trong lần đầu tiên lập nghiệp, các đoàn viên thanh niên huyện Hòn Đất cũng đem đến nhiều sản phẩm sáng tạo như: ống hút sinh thái, trà hoa, mô hình rau củ quả sạch hữu cơ và ứng dụng công nghệ cao vào canh tác lúa.

Những sản phẩm này mặc dù không phải là mới nhưng các đoàn viên thanh niên huyện Hòn Đất đã tận dụng triệt để lợi ích mà nó đem lại làm sản phẩm khởi nghiệp của mình và bước đầu cũng đạt được thành công nhất định. Đối với những bạn học sinh sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường thì sau chương trình này cũng đã bắt đầu định hướng được con đường khởi nghiệp cho riêng mình.

Sản phẩm ống hút sinh thái được các đoàn viên giới thiệu tại buổi giao lưu

Anh Lại Chí Nguyện - Phó trưởng Ban Thanh niên nông thôn Tỉnh Đoàn Kiên Giang cho biết: “Tỉnh Đoàn luôn ủng hộ tinh thần cấu tiến, hăng say lập nghiệp trên nhiều lĩnh vực thế mạnh của đoàn viên thanh niên huyện Hòn Đất, đặc biệt là trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và các ứng dụng công nghệ cao là những ngành nghề rất dễ dàng để các bạn trẻ tiếp cận nguồn vốn vay, vì những lợi ích kinh tế và lợi ích về xã hội mà nó đem lại”.

Anh Nguyện cho biết thêm: “Những chương trình giao lưu lần này không cần số lượng đông, chỉ cần những người thực sự muốn đến, muốn lắng nghe và chia sẻ những dự định hoài bão của mình trên con đường khởi nghiệp. Khắc phục những hạn chế trong lần tổ chức đầu tiên, Tỉnh đoàn hi vọng sau này sẽ có nhiều buổi “Cà phê khởi nghiệp” chất lượng và ý nghĩa hơn nữa”.

Đây là lần đầu tiên huyện Hòn Đất thí điểm tổ chức một chương trình trao đổi, thảo luận nhằm mục đích định hướng khởi nghiệp trong thanh niên; tập huấn nâng cao hiệu quả, chất lượng các mô hình phát triển kinh tế gắn với ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Trước đó, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn cũng đã tổ chức các hoạt động cho các đoàn viên thanh niên với nhiều nội dung vui tươi, ý nghĩa như: Diễn đàn tìm hiểu cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt nam thời kỳ mới”, Tập huấn kỹ năng sinh hoạt cộng đồng, tổ chức trò chơi lớn… Và đặc biệt sắp tới các bạn đoàn viên thanh niên sẽ được tham gia “Hành trình tuổi trẻ Hòn Đất nhớ lời Di chúc theo chân Bác” tổ chức tại tỉnh Đồng Tháp trong 02 ngày 16 và 17/8/2019.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm