Tuyên truyền phòng chống tội phạm cho người dân dịp tết Nguyên Đán

(PLVN) - Không chỉ được phổ biến tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống tội phạm mà người dân còn tự ký cam kết thực hiện xây dựng khu dân cư, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.

Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật và phòng chống tội phạm cho người dân

Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật và phòng chống tội phạm cho người dân

Ngày 17/1, tại trụ sở UBND phường Phường Đúc, Công an TP. Huế (TT- Huế) phối hợp với công an phường Phường Đúc tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn phường trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019.

Theo đó, nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn, góp phần hạn chế gia tăng tội phạm, tệ nạn xã hội, trong thời gian qua, Công an TP. Huế đã xây dựng kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng như Công an phường, dân quân tự vệ ở các tổ dân phố tham gia tuần tra đảm bảo trật tự an toàn xã hội, trong đó lực lượng công an đóng vai trò nòng cốt.

Tại hội nghị cũng đã thông qua công tác tuyên truyền, vận động người dân khối xóm tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Cùng với đó, Công an phường cùng với dân quân tự vệ xây dựng kế hoạch phòng, chống các tệ nạn như trộm cắp, cờ bạc, ma túy gây mất ANTT trong các ngày diễn ra ngày lễ Tết cổ truyền. Lập hòm thư tố giác tội phạm và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm pháp luật, quản lý chặt các đối tượng hình sự và công tác tạm trú, tạm vắng; tiến hành lắp đặt camera an ninh nhất là các địa bàn mang tính đặc thù về ANTT.

Hội nghị cũng tiếp thu những ý kiến, đóng góp của người dân trong phong trào toàn dân tố giác tội phạm tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT. Đồng thời, tổ chức cho người dân ký cam kết thực hiện xây dựng khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”, không mua bán, tàng trữ pháo.

Trung tá Lê Thanh Tú, Trưởng công an phường Phường Đúc cho biết “Việc phối, kết hợp tổ chức tuyên truyền nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, đặc biệt là không mua bán, sản xuất, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép; tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội cũng như các hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, tránh xa các tệ nạn xã hội như nghiện hút, cờ bạc. Qua đó, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh tố giác tội phạm. Những nội dung trên đã được Công an phường và chính quyền địa phương quán triệt, thông báo cụ thể đến tận các hộ gia đình, trường học.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm