Tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn của Hải Dương đạt trên 99%

(PLVN) - Sáng  nay (01/12), tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị tổng kết chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước (CCHC)  giai đoạn 2011 – 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2021 – 2030.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác CCHC.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác CCHC.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Hải Dương,10 năm qua các mục tiêu, chỉ tiêu, nội dung, nhiệm vụ về công tác CCHC đã cơ bản được hoàn thành, góp phần hoàn thiện hệ thống chính trị bảo đảm tinh gọn, hoạt động hiệu quả; thúc đẩy phát triển KT - XH, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả tại các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các cấp đã được thành lập. Đặc biệt việc đưa Trung tâm phục vụ hành chính công đi vào hoạt động từ đầu năm 2019 đã giúp giảm đầu mối, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.

Đồng thời việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông đạt hiệu quả khá tốt, đa số hồ sơ được giải quyết đúng và sớm hơn so với quy định (tỷ lệ hồ sơ giải quyết sớm và đúng hẹn của các đơn vị trung bình đạt trên 99%)

Hệ thống quản lý văn bản và điều hành đã được triển khai đồng bộ đến cấp xã, đảm bảo kết nối gửi nhận liên thông văn bản điện tử giữa các đơn vị trên địa bàn tỉnh và đã được kết nối với Trục liên thông văn bản quốc gia.

Cổng thông tin điện tử của tỉnh và 52 trang thông tin điện tử thành phần của các sở, ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố được tích hợp trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh nhằm đảm bảo cung cấp, khai thác và tìm kiếm thông tin, là kênh thông tin quan trọng để người dân, doanh nghiệp và các tổ chức khác có thể tiếp cận, tìm kiếm, theo dõi, giám sát các hoạt động của cơ quan nhà nước, góp phần minh bạch hóa hoạt động của cơ quan nhà nước. 5 năm gần đây Chỉ số CCHC của tỉnh tăng 10 bậc, năm 2019 xếp thứ 33/63 tỉnh, thành phố, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tăng 8 bậc. Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) đứng trong tốp 10.

Tại hội nghị, UBND tỉnh đã trao bằng khen cho 31 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác CCHC.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
BHXH Tiền Giang: Lấy hiệu quả công việc làm thước đo

BHXH Tiền Giang: Lấy hiệu quả công việc làm thước đo

(PLVN) - Với chủ đề “Công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2021”, BHXH Tiền Giang đã phát động phong trào thi đua với toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị.
Đọc thêm