UBND tỉnh Lào Cai gặp mặt các cơ quan báo chí và trao giải thưởng báo chí năm 2020

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 -21/6/2020), ngày 19/6/2020, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức buổi gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí, những người làm báo trên địa bàn tỉnh và tổng kết, trao giải một số phong trào thi đua, cuộc thi, giải thưởng về báo chí. 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Phó CHủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, đại diện câu lạc bộ Nhà báo hưu trí tỉnh, hội viên Hội Nhà báo đang công tác; lãnh đạo các cơ quan báo chí tỉnh; Trưởng đại diện và phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh; Đại diện các cổng thông tin điện tử cấp tỉnh; các tập thể, cá nhân nhận kỷ niệm chương, các tác giả đạt giải Giải thưởng Báo chí Lào Cai năm 2020; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông các huyện, thị xã, thành phố…

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh  tặng lẵng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí

Trong phát biểu của Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh nhấn mạnh: Kể từ ngày 21/6/1925, ngày tờ báo cách mạng đầu tiên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập, qua 95 năm xây dựng và phát triển, lực nước báo chí cách mạng Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh cả về chất lượng và số lượng, đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, vào công cuộc đổi mới của đất nước.

Những người làm báo đã không ngừng nâng cao năng lực, phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đã và đang nỗ lực cố gắng làm chủ công nghệ, làm báo hiện đại, không ngừng đổi mới và sáng tạo về hình thức thể hiện, phương thức phát hành, nội dung thông tin báo chí ngày càng toàn diện, đa dạng, phong phú. Chất lượng chính trị, giá trị văn hóa trong các tác phẩm báo chí ngày càng được nâng cao.

Phát huy truyền thống vẻ vang đó, những năm qua, báo chí tỉnh Lào Cai cũng không ngừng phát triển. Tháng 10/1991, tỉnh Lào Cai được tái lập, trong bộn bề công việc tái thiết với những khó khăn chồng chất, tỉnh vẫn dành sự quan tâm lớn cho hoạt động báo chí và được cụ thể hóa bằng việc thành lập Báo Lào Cai, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Tạp chí Văn học – Nghệ thuật để phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Sau gần 30 năm, đến nay Lào Cai đã hội tụ đầy đủ các loại hình báo chí (báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử) và hoạt động của các cơ quan báo chí Trung ương thường trú đã làm phong phú báo chí của tỉnh.

 10 tập thể có  thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Báo chí đồng hành xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh phát triển khu vực Tây Bắc” giai đoạn 2017-2020

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao những đóng góp to lớn của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, các nhà báo, phóng viên đã luôn đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền tỉnh trong công tác thông tin, tuyên truyền; góp phần nâng cao dân trí, định hướng dự luận, tạo đồng thuận xã hội và quảng bá hình ảnh con người Lào Cai đến các nhà đầu tư, du khách.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục tăng cường cung cấp thông tin, đẩy mạnh công khai, minh bạch và cởi mở về thông tin, đối ngoại nhiều hơn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho báo chí phát triển.

 Trao giải thưởng báo chí  Lào Cai cho các tác giả có tác phẩm đạt giải A

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh mong muốn các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên sẽ tiếp tục đồng hành với tỉnh trong những chặng đường sắp tới; đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí trong tỉnh cần tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý, điều hành, kiểm duyệt nội dung, quan tâm mở rộng đối tượng độc giả, làm tốt hơn nữa chức năng phản biện xã hội; tích cực tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Lào Cai thân thiện, năng động, phát triển là điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư và du khách; đội ngũ những người làm báo cần trau dồi bản lĩnh, tính chuyên nghiệp, đạo đức nghề nghiệp để có nhiều tác phẩm có giá trị, sức lan tỏa trong cộng đồng, xứng đáng là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa – tư tưởng.

 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Báo chí đồng hành xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh phát triển khu vực Tây Bắc” giai đoạn 2017-2020

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Báo chí đồng hành xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh phát triển khu vực Tây Bắc” giai đoạn 2017 – 2020; Tặng “Giải thưởng báo chí Lào Cai” năm 2020 cho 44 tác phẩm thuộc 5 loại hình báo chí: Báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử và ảnh báo chí. Trong đó, có 5 tác phẩm đoạt giải A, 10 tác phẩm đoạt giải B, 13 tác phẩm đoạt giải C và 16 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích.

Cùng chuyên mục
Biên phòng Mộc Bài – Lá chắn vững chắc trong tuyến đầu chống dịch, ngăn chặn tội phạm phía Tây Nam

Biên phòng Mộc Bài – Lá chắn vững chắc trong tuyến đầu chống dịch, ngăn chặn tội phạm phía Tây Nam

(PLVN) - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) quản lý đoạn đường biên dài 17,9km, là cửa khẩu đường bộ lớn nhất phía Nam. Năm 2020, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức trong tình hình dịch COVID-19 phức tạp để đảm bảo an toàn biên giới Việt Nam - Campuchia, trở thành điểm sáng của lực lượng biên phòng tuyến Tây Nam Tổ quốc.
Đọc thêm