Vân tải nội tỉnh Bạc Liêu hoạt động trở lai, công chức, viên chức làm việc bình thường

(PLVN) - Chiều tối 16/4, thông tin từ Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Tấn Khương cho biết, UBND tỉnh vừa ban hành công văn hỏa tốc số 1605/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. 

 Hoạt động vận chuyển hành khách nội tỉnh diễn ra bình thường nhưng phải đảm bảo an toàn về y tế, chở tối đa không quá 50%.

Hoạt động vận chuyển hành khách nội tỉnh diễn ra bình thường nhưng phải đảm bảo an toàn về y tế, chở tối đa không quá 50%.

Theo đó, để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung yêu cầu tất cả người dân khi đến các địa điểm có tụ tập đông người phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời, khuyến khích người dân thường xuyên tổ chức, phun xịt, tiêu độc, khử trùng, kiểm tra thân nhiệt tại các cơ quan, trụ sở làm việc, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, bệnh viện, chợ và các khu vực công cộng khác.

 Hoạt động vận chuyển hành khách nội tỉnh diễn ra bình thường nhưng phải đảm bảo an toàn về y tế, chở tối đa không quá 50%.

Bạc Liêu tiếp tục tạm dừng hoạt động các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng cùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn. Bên cạnh đó, các hoạt động vận chuyển hành khách bằng các phương tiện công cộng nội tỉnh vẫn được tiếp tục hoạt động nhưng chỉ được vận chuyển tối đa không quá 50% số chỗ ngồi theo đăng ký và bố trí ngồi giãn cách giữa các ghế, đảm bảo vệ sinh dịch tễ theo quy định; đồng thời, phải đảm bảo việc phun xịt, tiêu độc, khử trùng, vệ sinh dịch tễ và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế các phương tiện.

Được biết, thời gian này các cơ sở y tế trên địa bàn cũng sẽ dừng việc thăm bệnh nhân; thực hiện mỗi bệnh nhân chỉ 01 người chăm sóc; đồng thời Sở Y tế cũng tiếp tục sàng lọc, phân tuyến cách ly, khám, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; có phương án chăm sóc, bảo vệ tốt nhất an toàn cho lực lượng bác sĩ, cán bộ y tế, đặc biệt là tại các cơ sở điều trị người mắc dịch Covid-19; trang bị đủ vật tư, trang thiết bị, phương tiện phòng, hộ cho phòng, chống dịch.

Ngoài ra, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cũng chỉ đạo lực lượng Công an tỉnh tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, tuần tra, kiểm soát, xử lý trấn áp các loại tội phạm, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là trong thời điểm phòng, chống dịch hiện nay.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng cần khẩn trương hoàn thành các bước tiếp nhận, bàn giao các cơ sở cách ly tập trung, sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam từ các quốc gia có dịch Covid-19 về Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu để thực hiện cách ly theo chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu 9 và UBND tỉnh.

Cùng chuyên mục
Lạng Sơn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống mại dâm

Lạng Sơn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống mại dâm

(PLVN) - Công tác tuyên truyền phòng, chống mại dâm luôn được các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn quan tâm chỉ đạo, lồng ghép thực hiện với nhiều hình thức khác nhau.
Đọc thêm