Vĩnh Long: Nâng cao công tác điều trị nghiện ma túy

(PLO) - Sau vụ việc các học viên tại Trung tâm Điều trị nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Long trốn trại vừa qua, ông Trần Văn Khái, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long cho biết đã tiến hành tổ chức họp triển khai các biện pháp tăng cường quản lý học viên điều trị nghiện ma túy tại Trung tâm trong thời gian tới.

Ảnh minh họa từ internet

Ảnh minh họa từ internet

Ông Khái cho biết, có 3 nguyên nhân chính dẫn tới học viên trốn trại, trong đó có việc mất tự do sinh hoạt; bức xúc về ăn, ở, vui chơi giải trí không được bình thường như ở ngoài. Cũng như, cán bộ ở Trung tâm Điều trị nghiện chưa nắm hết tình hình, vấn đề bức xúc của học viên.

Thời gian tới, Sở sẽ tăng cường các biện pháp chế tài mạnh hơn đối với học viên vi phạm các quy chế tại Trung tâm.

Ngoài ra, sẽ tăng cường trách nhiệm trong công tác quản lý và phục vụ các học viên; đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn cho cán bộ làm công tác quản lý; tăng cường sự phối hợp giữa Trung tâm, gia đình và học viên tạo mối liên hệ chặt chẽ để quản lý và điều trị cho học viên đạt hiệu quả.

Đặc biệt, Sở chỉ đạo Ban giám đốc Trung tâm tổ chức đối thoại với các học viên để kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của học viên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

(PLVN) - Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn. 

Đọc thêm