Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước về thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính các thủ tục thuộc lĩnh vực đất đai

(PLVN) - Rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính; hạn chế tối đa việc tổ chức, cá nhân phải đi lại nhiều lần; tăng cường quản lý giám sát giữa các đơn vị liên quan… là những giải pháp mà tỉnh Vĩnh Phúc đang triển khai thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả quản lý đất đai, tạo sự hài lòng đối với các tổ chức, cá nhân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo báo cáo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, sau 3 tháng tích cực triển khai, Vĩnh Phúc là địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng giao dịch phát sinh và số tiền thanh toán với tổng số hơn 1.200 giao dịch thanh toán thành công, tổng số tiền thanh toán đạt hơn 5 tỷ đồng; 9/9 huyện, thành phố đều phát sinh giao dịch thanh toán trực tuyến.

Việc thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia góp phần cắt giảm các bước trung gian, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính về đất đai và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trong quá trình thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Việc này cũng giúp cho công tác phối hợp giữa Bộ phận một cửa, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai, Chi cục thuế cấp huyện được thực hiện tốt hơn và kịp thời hơn, có sự giám sát thực hiện lẫn nhau.

Để người dân hiểu và sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai nhiều hơn, trong thời gian tới, Vĩnh Phúc sẽ phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Tài chính khắc phục một số hạn chế trong quá trình thử nghiệm, nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo an toàn và thuận tiện nhất cho người dân khi thực hiện thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm