Vĩnh Phúc đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng xây dựng, cải tạo 534,6km cống rãnh thoát nước ở khu dân cư

(PLVN) - Sáng 28/9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào xây dựng cải tạo hệ thống rãnh thoát nước tại các khu dân cư, và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. 

Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2020-2025.

Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự và chỉ đạo hội nghị có bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Vĩnh Tường.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trao bằng khen cho các tập thể có thành tích tốt trong thực hiện phong trào 

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện, với tổng kinh phí trên 1.136,7 tỷ đồng, toàn tỉnh đã xây dựng, cải tạo 534,6km cống rãnh thoát nước, cao gấp 2 lần tổng khối lượng thực hiện trong 10 năm qua. Dự kiến, đến cuối năm 2020 sẽ phấn đấu xây dựng, cải tạo hơn 190 km, nâng tổng số cống rãnh thoát nước thải được xây mới, cải tạo trong toàn tỉnh lên gần 650km.

Trong quá trình triển khai thực hiện, nhiều cách làm hay, sáng tạo đã và đang được nhiều địa phương nhân rộng như: Vẽ tranh cổ động, tranh trang trí dọc các đường làng, ngõ xóm; phát động phong trào tuyến đường hoa; hỗ trợ lắp thêm hệ thống chiếu sáng… tạo thay đổi lớn về diện mạo, cảnh quan môi trường, góp phần trực tiếp thực hiện mục tiêu chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh.

Biểu dương những thành tích đạt được trong phong trào xây dựng, cải tạo hệ thống rãnh thoát nước tại khu dân cư thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị trong xây dựng, cải tạo cống rãnh thoát nước và cải thiện chất lượng môi trường.

Đồng thời, khẩn trương rà soát nhu cầu các tuyến rãnh cần xây dựng, cải tạo tiếp, chủ động đăng ký bổ sung để UBND tỉnh xem xét cho triển khai sớm; rà soát các danh mục thủy vực cần nạo vét và căn cứ khả năng cân đối, bố trí vốn đối ứng của cấp xã, huyện chuẩn bị triển khai; tiếp tục kiểm tra, giám sát, nghiệm thu thanh quyết toán công trình theo đúng quy định và kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện.

Mặc dù trong điều kiện bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch Covid-19, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chỉ trong thời gian hơn 1 năm triển khai thực hiện, kết quả đạt được gấp hơn 2 lần khối lượng đã triển khai trong 10 năm qua (giai đoạn từ 2009 – 2019 là 267,74 km).

Đây là thành quả rất đáng khích lệ, phản ánh đúng tinh thần và nguyện vọng của người dân, luôn tin tưởng, hưởng ứng tích cực đối với những chủ trương, quyết sách kịp thời đúng đắn, vì quyền lợi của nhân dân./.

Cùng chuyên mục
Bị đưa đi cách ly vì đột nhập vào xã đang thực hiện lệnh phong tỏa để đánh ghen

Bị đưa đi cách ly vì đột nhập vào xã đang thực hiện lệnh phong tỏa để đánh ghen

(PLVN) - UBND xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã đưa 09 người ở xã Phong An (huyện Phong Điền) đến địa điểm cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thừa Thiên - Huế để theo dõi, giám sát dịch tễ vì đột nhập vào xã đang thực hiện lệnh phong tỏa để đánh ghen.
Đọc thêm