Vĩnh Phúc xét nghiệm sàng lọc Covid-19 ngẫu nhiên người lao động sau Tết

(PLVN) - Chủ doanh nghiệp cần tích cực, chủ động phối hợp công đoàn cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người lao động trong phòng, chống dịch Covid-19.

Doanh nghiệp vừa chống dịch hiệu quả vừa tham gia phát triển kinh tế.

Doanh nghiệp vừa chống dịch hiệu quả vừa tham gia phát triển kinh tế.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc vừa ban hành công văn số 410/SKHĐT-DNKTHT về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên cả nước, nhất là tại tỉnh Hải Dương và các tỉnh, thành phố giáp Vĩnh Phúc; nguy cơ dịch xâm nhập và bùng phát trên địa bàn tỉnh rất lớn, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các DN tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19 đối với người lao động (NLĐ) khi trở lại làm việc.

Cụ thể, đối với các chuyên gia, lao động kỹ thuật là người nước ngoài trường hợp trong suốt thời gian nghỉ Tết tại địa phương mà không ra khỏi địa phương, nơi cư trú (là tỉnh Vĩnh Phúc) thì được phép trở lại làm việc bình thường, khai báo y tế và khuyến khích xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trường hợp làm việc tại Vĩnh Phúc nhưng cư trú tại địa bàn tỉnh khác đề nghị tiến hành khai báo y tế, khai báo cư trú hằng ngày và bắt buộc xét nghiệm SAR-Cov-2 khi quay trở lại làm việc.

Trường hợp làm việc tại Vĩnh Phúc nhưng cư trú tại địa bàn có dịch yêu cầu làm việc trực tuyến; chỉ sau khi có xét nghiệm âm tính 2 lần mới được trở lại làm việc.

Đối với các lao động là người Việt Nam, trường hợp không ra khỏi địa phương yêu cầu khai báo y tế và trở lại làm việc bình thường.

Các DN tiếp tục lập danh sách để xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên (ít nhất 1% trong tổng số người lao động); trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố khác không có dịch yêu cầu khai báo y tế và cho xét nghiệm SAR-Cov-2; trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố có dịch yêu cầu ở lại tại địa phương và tạm thời chưa trở về Vĩnh Phúc cho đến khi dịch bệnh tại địa phương đó được kiểm soát.

Cùng chuyên mục
Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

(PLVN) - Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn. 

Đọc thêm