Vụ hỗn chiến khiến 01 người tử vong ở Bình Thuận: người nhà nạn nhân bức xúc vì 6 tháng chưa có kết luận điều tra

(PLVN) - Bức xúc vì cho rằng người thân của mình bị chết một cách oan uổng, trong khi hung thủ vẫn nhởn nhơ tại ngoại, gia đình nạn nhân đã mặc đồ tang kéo đến nhà hung thủ để đòi lại công bằng cho người đã khuất. 

Vụ việc diễn ra tại cây xăng dầu Hoàng Yến, tại xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân (Bình Thuận) sáng 16/9. Tại đây, mẹ, vợ, con và nhiều người thân của anh Nguyễn Viết Thanh Hải đã mang băng rôn, mặc đồ tang, gọi hai anh em Dương Thái Thuận, Dương Thái Khoa, những người được cho là đã chém chết anh Hải trên mỏ cát lậu tại xã Tân Đức, Hàm Tân vào ngày 26/4/2020 để "nói chuyện phải trái".

Vụ việc nhanh chóng thu hút nhiều người dân hiếu kỳ khiến Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Hàm Tân hỗn loạn. Công an huyện Hàm Tân phải điều hàng chục cán bộ, chiến sĩ để bảo vệ an ninh trật tự, đồng thời thuyết phục gia đình nạn nhân Hải bình tĩnh, chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng.

 Hàng chục cán bộ, chiến sĩ phải có mặt tại hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự khi người nhà anh Hải "đòi công lý" tạicây xăng dầu Hoàng Yến sáng 16/9.
Hiện trường nơi anh Hải tử vong.

Theo gia đình nạn nhân cho biết, ngày 26/4/2020, nhóm của anh Hải gồm 04 người đã đi vào mỏ cát của hai anh em Thuận, Khoa và khi quay xe ra về thì bị nhóm của anh em Thuận, Khoa điều khiển xe ô tô BKS 86H - 0791 tông liên tiếp 02 lần vào xe máy của nhóm anh Hải. Chưa dừng lại, nhóm của Thuận, Khoa đã lao xuống dùng dao rựa chém nhiều nhát khiến anh Hải tử vong, 03 thanh niên đi cùng bị thương nặng. 

Trao đổi với phóng viên Báo PLVN, mẹ anh Hải cho biết, sự việc ngày 16/9 chỉ là "giọt nước tràn ly" vì "khi mà mạng sống của con tôi đã bị tước đoạt, trong khi hai anh em Dương Thái Thuận, Dương Thái Khoa lại nhởn nhơ như chưa từng xảy ra chuyện gì". 

Theo anh Nguyễn Đình Phong, một trong ba nạn nhân may mắn sống sót trong vụ việc kể, sau khi nhóm của anh bị đánh ngã, lập tức có nhiều người cầm theo dao rựa lao vào chém tới tấp làm cho 04 người đều thương tích nặng, nhưng người bị nặng nhất là Hải.

Thậm chí khi Hải đã nhận nhiều vết dao chí mạng, nằm gục tại chỗ, hai anh em này vẫn ngăn cản, không cho người khác đưa Hải đi cấp cứu, bắt Hải và 03 người bạn nằm tại mỏ cát trong thời gian dài cho đến chết. Trong những người cầm hung khí chém đó thì có 02 anh em Thuận, Khoa là hung hãn nhất.

Đồi khai thác cát lậu tại xã Tân Đức.

Kết quả giám định tử thi cho thấy, anh Hải bị nhiều vết chém trên cơ thể và đỉnh đầu, thậm chí có vết chém đứt lìa cánh tay.

Vụ việc xảy ra đã 6 tháng nhưng gia đình nạn nhân không nhận được kết quả điều tra từ cơ quan Công an tỉnh Bình Thuận. Trong khi, mỏ khai thác cát của Thuận, Khoa vẫn hoạt động rầm rộ khiến dư luận đặt nhiều câu hỏi về tính nghiêm minh của cơ quan bảo vệ pháp luật tại địa phương này và khiến nỗi đau mất người thân mà gia đình nạn nhân càng thêm nặng nề.

Vậy đâu là sự thật về cái chết của anh Hải? cơ quan chức năng điều tra, kết luận như nào về vụ việc? Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

(PLVN) - Ngày 2/3, Ủy ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) đã tổ chức cuộc họp lần thứ 2 để bàn về công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn TP. 
Đọc thêm