Xứ 'hoa vàng cỏ xanh' hân hoan chào mừng 45 năm ngày thống nhất đất nước

(PLVN) -  Những ngày này, từ các con ngõ nhỏ hay những tuyến phố lớn của Phú Yên đều rợp bóng cờ đỏ sao vàng kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; Ngày Quốc tế lao động, hướng tới chào mừng  Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ và Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Xứ 'hoa vàng cỏ xanh' hân hoan chào mừng 45 năm ngày thống nhất đất nước

Chiến thắng vĩ đại mùa Xuân năm 1975 đã mở ra một trang sử hào hùng, một mốc son chói lọi trong lịch sử giữ nước và dựng nước. Người dân Phú Yên đang sống trong những ngày tháng lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Phố phường của Phú Yên được trang hoàng rực rỡ với cờ đỏ sao vàng, nhịp sống như rộn ràng hơn trong những khúc ca mừng ngày Chiến thắng.

 
 Các con đường trong TP Tuy Hòa được trang hoàng rực rỡ với cờ đỏ sao vàng. 

Trước đó, sáng 29/4, lãnh đạo Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, các lực lượng vũ trang đã long trọng tổ chức lễ đặt vòng hoa viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và dâng hương tại Đài tưởng niệm Núi Nhạn.

 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đoàn đại biểu đến dâng hương tại Đài tưởng niệm Núi Nhạn.

Các đại biểu đã đặt vòng hoa, thắp hương tri ân trước tượng đài Tổ quốc ghi công và dâng hương trên từng phần mộ liệt sĩ.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng thành kính tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh để đất nước “nở hoa độc lập, kết trái tự do” và phát triển như hôm nay.

Cùng chuyên mục
Biên phòng Mộc Bài – Lá chắn vững chắc trong tuyến đầu chống dịch, ngăn chặn tội phạm phía Tây Nam

Biên phòng Mộc Bài – Lá chắn vững chắc trong tuyến đầu chống dịch, ngăn chặn tội phạm phía Tây Nam

(PLVN) - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) quản lý đoạn đường biên dài 17,9km, là cửa khẩu đường bộ lớn nhất phía Nam. Năm 2020, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức trong tình hình dịch COVID-19 phức tạp để đảm bảo an toàn biên giới Việt Nam - Campuchia, trở thành điểm sáng của lực lượng biên phòng tuyến Tây Nam Tổ quốc.
Đọc thêm