Xử lý và nhắc nhở 196 cơ sở vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Chiều  16/4, thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết, Sở Y tế tỉnh vừa ban hành công văn số 154/BC-BCĐ về việc báo cáo chi tiết kết quả xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Xử lý và nhắc nhở 196 cơ sở vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau Nguyễn Văn Dũng cho biết: Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp nào vi phạm về khai báo y tế; tuy nhiên, Ban Chỉ đạo vẫn phát hiện 03 trường hợp trốn cách ly y tế tại nhà (đã xử lý 02 trường hợp với số tiền xử phạt vi phạm là 7.500.000 đồng).

Bên cạnh đó, Sở Y tế phối hợp cùng các cơ quan chức năng cũng đã xử lý 177 trường hợp không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó có 176 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và 01 trường hợp vi phạm quy định tụ tập đông người.

Ngoài ra, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau cũng đã kịp thời phát hiện và xử lý đối với 13 trường hợp đăng tin không đúng sự thật về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội, (trong đó xử lý vi phạm hành chính 6 trường hợp còn lại chỉ nhắc nhở).

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế, trên địa bàn tỉnh Cà Mau không phát hiện trường hợp tăng giá trái pháp luật, gian lận thương mại, gây bất ổn thị trường. Tuy nhiên, ở một vài cơ sở vẫn còn tồn tại tình trạng đầu cơ, găm hàng và kinh doanh, sản xuất hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ...

Cụ thể, Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh cùng các cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý với 03 trường hợp, trong đó có 01 trường hợp sản xuất khẩu trang không thể hiện nội dung trên nhãn hàng hóa, 01 trường hợp không cung cấp được chứng từ liên quan đến nguyên liệu sản xuất khẩu trang và 01 trường hợp kinh doanh khẩu trang không rõ xuất xứ nguồn gốc.

Ông Nguyễn Văn Dũng cũng cho biết thêm, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau, cùng các cơ quan ban ngành có liên quan đã xử lý và nhắc nhở tổng cộng 196 cơ sở với số tiền phạt là 133.600.000 đồng./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm