Yên Bái cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn sau đại dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 26/6, UBND tỉnh Yên Bái cùng với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái đã tổ chức Chương trình "Cà phê doanh nhân" tháng 6/2020. Tham dự chương trình có ông Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh và hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn.

Chương trình "Cà phê doanh nhân" tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19

Chương trình "Cà phê doanh nhân" tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19

Tại buổi gặp mặt, đại diện các đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã trình bày những khó khăn, vướng mắc chưa được tháo gỡ như: Vấn đề giải ngân cho các dự án sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị, vấn đề cần giảm phí bảo trì đường bộ cho doanh nghiệp vận tải, vấn đề thoái vốn các công ty cổ phần để các doanh nghiệp chủ động sản xuất, kinh doanh, vấn đề về tính ổn định của việc cung cấp điện năng hiện nay chưa tốt gây gián đoạn cho hoạt động của doanh nghiệp.

Ngoài ra, đại diện một số doanh nghiệp cũng kiến nghị UBND tỉnh Yên Bái xem xét việc phê duyệt các điều kiện cho thuê đất, các thủ tục hoàn thuế cho doanh nghiệp và việc hướng dẫn thủ tục nhập cảnh cho các chuyên gia nước ngoài vào làm việc tại các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị doanh nghiệp cũng quan tâm đến việc tỉnh có hỗ trợ  trong việc đóng nộp bảo hiểm xã hội cho người lao động hay không.

Sau khi lắng nghe phần trình bày của doanh nghiệp trên địa bàn, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã giải đáp về các câu hỏi và trao đổi về những chính sách hỗ trợ của tỉnh cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trước ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong đó, Cục Thuế tỉnh Yên Bái trao đổi về các nội dung liên quan đến hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp nộp thuế về chính sách gia hạn nộp thuế cũng như thủ tục để được hỗ trợ đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cũng tại buổi gặp mặt này, Sở Công thương tỉnh Yên Bái cũng chia sẻ thông tin về định hướng để từng bước chuyển hướng khai thác thị trường, giảm bớt mức độ ảnh hưởng do phụ thuộc vào một thị trường xuất, nhập khẩu do dịch bệnh.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chia sẻ khó khăn cùng với các doanh nghiệp và mong muốn các doanh nghiệp, HTX sẽ tiếp tục gắn bó, đồng hành cùng tỉnh Yên Bái vượt qua giai đoạn khó khăn, khôi phục và phát triển kinh tế, xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng nhấn mạnh: Dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến mọi mặt đời sống kinh tế -xã hội. UBND tỉnh Yên Bái luôn chú trọng đến việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. UBND tỉnh ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư và hợp tác xã.

Đồng thời, UBND tỉnh sẽ đôn đốc các sở, ngành có liên quan nhanh chóng trả lời, tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp, HTX trong thời gian sớm nhất./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm