TỈnh Quảng Nam đề nghị tiếp tế cho gần 3.000 hộ dân bị cô lập

(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Nam mới có văn bản gửi Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Sư đoàn phòng không 372, đề nghị hỗ trợ tiếp tế lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho người dân 2 xã Phước Lộc, Phước Thành, huyện Phước Sơn. 

TỈnh Quảng Nam đề nghị tiếp tế cho gần 3.000 hộ dân bị cô lập

Tỉnh Quảng Nam cho biết, sạt lở núi trên địa bàn huyện Phước Sơn đã chia cắt giao thông, gây cô lập khoảng 3.000 hộ dân tại 2 xã Phước Lộc, Phước Thành từ ngày 28/10 đến nay, nhiều nhà dân tại 2 xã này bị hư hại hoàn toàn, lương thực, gia súc, nhu yếu phẩm bị cuốn trôi.

TỈnh Quảng Nam đề nghị tiếp tế cho gần 3.000 hộ dân bị cô lập ảnh 1
Lực lượng chức năng mở đường xuyên đêm để vào 2 xã Phước Lộc, Phước Thành huyện Phước Sơn.

UBND tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng bằng mọi giá phải nhanh chóng tiếp cận để tiếp tế lương thực, thực phẩm, nước uống và nhu yếu phẩm thiết yếu khác. Tuy nhiên, đường từ trung tâm huyện đến 2 địa phương này khá xa (trên 50km), bị chia cắt bởi các điểm sông, suối và sạt lở đất rất phức tạp; dự lường cho việc khắc phục các tuyến đường, cầu cống cần thời gian dài trong khi thời tiết thường xuyên mưa, lũ, nhất là bão số 10 sắp đến; khả năng lực lượng tại chỗ của tỉnh khó tiếp cận được nếu không có sự hỗ trợ, chi viện của các lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng và Quân khu 5.

TỈnh Quảng Nam đề nghị tiếp tế cho gần 3.000 hộ dân bị cô lập ảnh 2
Sạt lở giao thông bị chia cắt khiến người dân bị cô lập 

"Trước tình hình cấp bách nêu trên, UBND tỉnh kính đề nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm, chỉ đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Sư đoàn phòng không 372, lực lượng vũ trang và chính quyền địa phương khảo sát, xây dựng phương án tiếp tế ngay lương thực, nước uống, y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu khác đảm bảo trong thời gian 30 ngày cho số lượng người tại 2 xã Phước Lộc, Phước Thành đang bị cô lập bằng đường không đảm bảo kịp thời và an toàn nhất", UBND tỉnh Quảng Nam để nghị.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm