Tỉnh Quảng Ngãi thành lập Ban chỉ huy tiền phương ứng phó bão số 9

(PLVN) - Ngày 27/10, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký quyết định về việc thành lập Ban chỉ huy tiền phương để ứng phó với bão số 9 (Molave).

Tỉnh Quảng Ngãi thành lập Ban chỉ huy tiền phương ứng phó bão số 9

Theo đó, Ban chỉ huy tiền phương để chỉ huy ứng phó bão số 9 do ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, làm trưởng ban. Trong số 15 Phó trưởng ban có 2 Phó Chủ tịch tỉnh là ông Nguyễn Tăng Bính và ông Đặng Ngọc Dũng.

Ban chỉ huy tiền phương có nhiệm vụ thị sát nắm chắc tình hình thực tế, kết hợp theo dõi sát diễn biến bão số 9 để chỉ đạo kịp thời công tác ứng phó và khắc phục hậu quả. Chỉ đạo và kiểm tra việc triển khai thực hiện các nội dung tại công điện số 03 của Chủ tịch UBND tỉnh. Huy động lực lượng, trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết kịp thời chi viện, hỗ trợ công tác ứng phó và khắc phục hậu quả bão số 9.

Tỉnh Quảng Ngãi thành lập Ban chỉ huy tiền phương ứng phó bão số 9 ảnh 1
Người dân xúc cát để chằng chống nhà trước khi bão vào 

Theo thống kê của UBND tỉnh Quảng Ngãi, để tránh bão số 9, ngành chức năng dự kiến di dời hơn 18.000 hộ với hơn 70.000 người dân. Đặc biệt, sáng nay, khoảng 5.000 người dân tại khu vực nguy hiểm ở xã Bình Đông, huyện Bình Sơn đã được lực lượng chức năng hỗ trợ, di dời đến khu ký túc xá của Hoà Phát Dung Quất để tránh bão số 9.

Tỉnh Quảng Ngãi thành lập Ban chỉ huy tiền phương ứng phó bão số 9 ảnh 2
Di dời người dân đến nơi an toàn để tránh trú bão 

Ông Võ Văn Đồng – Phó Bí thư huyện ủy Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Sáng nay, các lực lượng chức năng đã triển khai xuống các địa bàn nguy hiểm tiến hành di dời dân theo các phương án. Đặc biệt, ưu tiên người già, người khuyết tật và trẻ em, phụ nữ, người bị bệnh. Với tinh thần hết sức khẩn trương trước 15 giờ phải sơ tán hết người dân nằm trong vùng có nguy cơ chịu ảnh hưởng của bão số 9 không để người dân nào còn lại khi bão vào”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm