Tổ chức cưới tập thể cho công nhân hoàn cảnh khó khăn ở Huế

(PLO) - Sáng 20/7, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế công bố các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2017), hướng đến chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” do Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động. 

Tổ chức cưới tập thể cho công nhân hoàn cảnh khó khăn ở Huế

Theo đó, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế xây dựng kế hoạch tổ chức đám cưới tập thể công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn lần thứ nhất 2017 và Hội trại đoàn viên công đoàn.

Đây là các chương trình hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, đồng thời thể hiện sự chăm lo của tổ chức Công đoàn đến đoàn viên một cách thiết thực, cụ thể nhất. Làm cho đoàn viên và người lao động thấy được tổ chức Công đoàn là người đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích đoàn viên, người lao động.

Chương trình đám cưới tập thể công nhân lao động (CNLĐ) sẽ diễn ra vào ngày 28/7/2017 với 22 cặp đôi là CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Các cặp đôi đã đăng ký sống chung nhưng không có điều kiện làm đám cưới. Các cặp đôi tham gia chương trình đám cưới tập thể có tuổi đời thấp nhất là 20 tuổi và lớn nhất là 45 tuổi, kết hôn lần thứ nhất theo quy định của pháp luật. Họ là những người đã gia nhập tổ chức Công đoàn đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã thành lập tổ chức công đoàn trực thuộc LĐLĐ tỉnh. Mỗi cặp đôi sẽ được hỗ trợ hai bàn tiệc, 1 cặp nhẫn cưới, ảnh cưới lưu niệm, phương tiện, phòng tân hôn …

Đối với chương trình Hội trại đoàn viên thì đối tượng tham gia là đoàn viên Công đoàn các cấp trực thuộc LĐLĐ tỉnh. Có 18 trại trong đó 17 trại của các Liên đoàn Lao động huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn (CĐ) ngành, CĐ cấp trên cơ sở và CĐ cơ sở Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế, CĐ trường CĐSP Huế và 01 trại chỉ huy của LĐLĐ tỉnh.

Bà Nguyễn Khoa Hoài Hương- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ, đây là lần đầu tiên LĐLĐ tỉnh tổ chức chương trình đám cưới tập thể và hội trại đoàn viên. Thông qua các hoạt động này, chúng tôi mong muốn tạo ra một sân chơi văn hóa lành mạnh cho đoàn viên Công đoàn. Đây cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm sâu sắc của LĐLĐ tỉnh đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của người lao động, với phương châm “Ở đâu có người lao động, ở đó có Công đoàn”.

Ngoài hai đoạt động trên, LĐLD tỉnh còn tổ chức hoạt giải Cầu lông công nhân viên chức LĐLĐ tỉnh với sự tham gia của đoàn viện, công nhân viên chức các đơn vị trực thuộc LĐLĐ  nhằm chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm