Tổ chức tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho tình nguyện viên Chữ thập đỏ Bến Tre

(PLVN) - Ban An toàn giao thông phối hợp cũng Hội chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre tổ chức  lớp tập huấn nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu tại chỗ cho nạn nhân tai nạn giao thông, tai nạn lao động.

Từ ngày 22 đến ngày 24/07, tại Nhà văn hóa thiếu nhi huyện Giồng Trôm (Bến Tre), các cán bộ hội viên, tình nguyện viên của Hội chữ thập đỏ trên địa bàn huyện sẽ được tập huấn về những kỹ năng như: Tư thế hồi phục, di chuyển nạn nhân khẩn cấp, CPR (phục hồi tim phổi), xử lý tắc nghẽn đường thở, xử lý chảy máu, vết thương có dị vật, không dị vật, xử lý vết thương phần mềm, sơ cứu bỏng, xử lý tổn thương xương khớp, sơ cứu điện giật, sơ cứu đuối nước.... 

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi, các câu hỏi, thắc mắc đều được các chuyên viên trả lời một cách cặn kẽ, nhiều thông tin hữu ích cũng như những tình huống được xử lý khi thực tập tại chổ đã được các cán bộ, tình nguyện viên tham gia tập huấn tiếp thu một cách tốt nhất.

Được biết chương trình tập huấn được tổ chức tại các huyện Chợ Lách, Bình Đại, Mỏ Cày Bắc... trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Qua đó cho thấy sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo tỉnh Bến Tre đến nhân dân và cán bộ công nhân viên, góp phần cứu chữa kịp thời, làm giảm số ca tử vong do tai nạn giao thông, tai nạn lao động trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm