Tổ chức tuyên truyền pháp luật về ATGT cho học sinh trường THPT

(PLO) - Chiều ngày 12/9, Đội CSGT tuần tra số 1 Phòng CSGT PC67- CA tỉnh TT Huế, Đội CSGT Công an thị xã Hương Trà vừa phối hợp với trường THPT Đặng Huy Trứ (Hương Trà) tổ chức tuyên truyền pháp luật về ATGT cho hơn 1.000 học sinh và 100 giáo viên của trường.

 

Phòng CSGT Công an Thừa Thiên Huế trao quà cho các em học sinh nghèo hiếu học tại buổi tuyên truyền

Phòng CSGT Công an Thừa Thiên Huế trao quà cho các em học sinh nghèo hiếu học tại buổi tuyên truyền

Các em học sinh đã được trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, Đội trưởng Đội CSGT tuần tra số 1 và thiếu tá Trần Phan Vĩnh- Phó Đội trưởng Đội CSGT-CA thị xã Hương Trà thông tin về tình hình TNGT trong nước, trong tỉnh và địa bàn thị xã Hương Trà đặc biệt là tình hình học sinh vi phạm luật ATGT.

Các em học sinh THPT Đặng Huy Trứ cũng đã được trang bị các kiến thức về ATGT; các qui định của luật đối với học sinh khi tham gia giao thông; Một số biển báo thường gặp khi tham gia giao thông; Các quy định pháp luật đối với các em khi sử dụng phương tiện xe máy điện và xe đạp điện.

Ngoài ra các em còn được giao lưu với các cán bộ, chiến sỹ cảnh sát giao thông của tỉnh và thị xã Hương Trà, thông qua chương trình hỏi đáp và trả lời về luật ATGT đường bộ...

Tổ chức tuyên truyền pháp luật về ATGT cho học sinh trường THPT  ảnh 1
Các em học sinh lắng nghe lực lượng CSGT tuyên truyền

Chương trình tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông của  đối với các em học sinh. Tuyên truyền để thay đổi nhận thức, hình thành ý thức chấp hành pháp luật về giao thông là vấn đề cần thiết và phải được triển khai thường xuyên. Đặc biệt, là với học sinh - thế hệ tương lai của đất nước.

Dịp này, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt PC67-CA tỉnh TT Huế đã trao 30 suất quà cho các em học sinh nghèo hiếu học của trường THPT Đặng Huy Trứ./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm