Tôn vinh Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 24/4, Công ty cổ phần (CTCP) Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet chính thức tổ chức Lễ công bố Top 500 DN tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500), Top 10 & Top 5 Công ty Bất động sản - Xây dựng - Vật liệu xây dựng năm 2024.
Top 50 DN tăng trưởng xuất sắc Việt Nam năm 2024
Top 50 DN tăng trưởng xuất sắc Việt Nam năm 2024

Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng vinh danh Top 50 DN tăng trưởng xuất sắc Việt Nam nhằm ghi nhận và tôn vinh những DN tiêu biểu trong FAST500 vừa giữ vững tốc độ tăng trưởng ấn tượng giai đoạn 2015-2023, vừa có đóng góp đáng kể cho cộng đồng, cho xã hội và cho ngân sách quốc gia trong thời kì hội nhập.

Top 10 của Bảng xếp hạng FAST500:

CTCP Tập đoàn Nhựa Bình Thuận; CTCP Chứng khoán HD;CTCP Chứng khoán Tiên Phong; CTCP Công nghệ và Dịch vụ Imedia; CTCP Đầu tư Xây dựng SOL E&C; CTCT Sữa Vitadairy Việt Nam; CTCP Đầu tư Bất động sản Taseco; Công ty Tnhh Liên doanh Stellapharm; CTCP Giải pháp Công nghệ CNC; CTCP Giao nhận Vận tải Con Ong (Bee Logistics).

Bảng xếp hạng Top 500 DN tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, Top 10 & Top 5 Công ty Bất động sản - Xây dựng - Vật liệu xây dựng được Vietnam Report công bố tháng 3/2024. Đây là năm thứ 14 liên tiếp danh sách FAST500 được công bố nhằm tìm kiếm, ghi nhận và vinh danh những DN đang phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam – những DN có hiệu quả kinh doanh tốt, dựa trên tiêu chí chính là tốc độ tăng trưởng doanh thu kép, và có trách nhiệm với xã hội.

Bên cạnh đó, góp mặt trong danh sách Top 10 và Top 5 năm nay đều là các DN trụ cột trong ngành đã đạt nhiều thành tựu trong việc cung cấp sản phẩm cho khách hàng, tạo dựng được hình ảnh ấn tượng trong mắt công chúng và nhà đầu tư, thể hiện bản lĩnh vững vàng với năng lực tài chính ổn định, sức chống chịu tốt khi phải đối mặt với bối cảnh thị trường khó khăn.

Top 10 nhà thầu cơ điện năm 2024

Top 10 nhà thầu cơ điện năm 2024

Đứng trước sự càn quét của “những cơn gió ngược”, thời gian qua, tình hình sản xuất kinh doanh của các DN Việt Nam có phần ảm đạm trước sự suy yếu của tổng cầu ở cả trong nước lẫn thế giới.

Kết quả khảo sát của Vietnam Report cho thấy, có tới 51,7% số DN FAST500 cho biết không hoàn thành kế hoạch doanh thu, trong khi 46,7% số DN không đạt mức lợi nhuận đề ra trong năm 2023. Ngược lại, tỷ lệ DN hoàn thành và vượt kế hoạch ở hai chỉ tiêu đều thấp hơn giai đoạn 2021-2022. Đáng chú ý, tỷ lệ DN có doanh thu và lợi nhuận giảm sút tăng gần gấp đôi và gấp rưỡi so với cùng kỳ.

Theo ông Phùng Hoàng Cơ - Phó Chủ tịch HĐQT Vietnam Report, tình hình khó có thể chuyển biến một sớm một chiều song năm 2024 được kỳ vọng là “vùng đệm” cho thị trường từng bước khôi phục niềm tin, các DN dần chinh phục các thách thức, những động lực dẫn dắt sự phục hồi rõ ràng hơn và các cơ hội được tái tạo, trong đó nhấn mạnh vai trò của Chính phủ và khả năng thích ứng linh hoạt của bản thân các DN.

Theo các DN, năm 2024, tăng trưởng kinh tế chủ yếu sẽ dựa vào “cỗ xe tứ mã”: Đẩy mạnh đổi mới, hoàn thiện hành lang pháp lý, đảm bảo tính đồng bộ về thể chế và môi trường pháp lý cho phát triển kinh tế; Kích cầu tiêu dùng thị trường trong nước; Tăng cường đầu tư công - thực hiện nhanh, hiệu quả vốn đầu tư công, tạo lan toả tới đầu tư ngoài nhà nước; Đẩy mạnh xuất khẩu hàng hoá và dịch vụ.

Top 10 công ty xây dựng năm 2024

Top 10 công ty xây dựng năm 2024

Trong khuôn khổ Lễ công bố, Vietnam Report nghiên cứu và xuất bản Báo cáo song ngữ Tăng trưởng Kinh tế Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Tái thiết năng lực cạnh tranh để tìm kiếm cơ hội tăng trưởng”. Bên cạnh những đánh giá về triển vọng của nền kinh tế vĩ mô và DN trong năm nay, Báo cáo cập nhật về các thách thức, động lực chi phối sức tăng trưởng và những ngành hàng triển vọng trong thời gian tới. Ngoài ra, Báo cáo cũng làm rõ các xu hướng và vai trò của các đòn bẩy khác nhau đến DN trong quá trình hoạch định chiến lược phù hợp, tái khẳng định vị thế trên thị trường, cũng như chuyển mình bứt tốc, sẵn sàng tái thiết một quỹ đạo tăng trưởng mới.

Đọc thêm